CT KEM SẦU RIÊNG VỚI CREMOTEX BASE (Kem cứng / Gelato)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM SẦU RIÊNG VỚI CREMOTEX BASE (Kem cứng / Gelato)

Kem sầu riêng phong cách kem cứng hoặc Gelato luôn là vị kem hấp dẫn nhiều khách hàng vì vị sầu riêng chín cây ngọt ngon, thơm béo, làm siêu lòng các tín đồ yêu thích mùi vị sầu riêng. Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loài trái cây với vẻ ngoài sần sùi, gai góc nhưng khi chín đủ thì cơm sầu có mùi thơm nồng, mềm dẻo, ngọt béo, khiến cho nhiều người ăn là ghiền, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được sầu riêng. Ấy vậy, mà khí sầu riêng được phối vào các món ăn lại làm cho việc thưởng thức sầu riêng thêm phong phú như chè Thái, xôi sầu riêng, bánh sầu riêng chiên, sữa sầu riêng, kem sầu riêng,...và nhiều người vốn không ăn được cơm sầu riêng lại ăn được khi phối vào các món ăn, thậm chi họ còn bị ghiền hơn những người vốn ăn được sầu riêng. Có thể nói, đất trời Việt Nam đã mang lại hai nguyên liệu trái cây quá tuyệt vời là dừa và sầu riêng để làm nên nhiều món ăn ngon, đặc biệt làm kem ice cream và gelato mang đậm chất Việt.

Để làm kem sầu riêng ngon không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Không khó bởi vì ViinJoy sẽ hỗ trợ công thức để các bạn làm được kem sầu riêng ngon (kem cứng/ Gelato). ViinJoy giúp các bạn có một nền kem chất lượng cao với nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm giúp cho kem có độ xốp tối ưu theo từng loại máy kem cứng hoặc máy kem Gelato, có độ dẻo mịn tối đa và thời gian tan chảy đủ lâu để thực khách có đủ thời gian thưởng thức kem. Còn không quá dễ là vì người làm kem và kinh doanh kem cần bắt đúng mùi vị mà đa số khách hàng của bạn thích. Và điều thứ hai bạn cần chọn được cơm sầu riêng ngon, không chua, không đắng và có nguồn sầu riêng ổn định. Tốt nhất các bạn nên đặt sầu riêng chín cây tại vườn và cấp đông để bảo quản được lâu, thậm chí bạn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian không có nhiều sầu riêng. 

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem sầu riêng phong cách kem cứng (ice cream) hoặc Gelato phụ thuộc loại máy bạn sử dụng. Công thức kem sầu riêng này có thể đáp ứng cho các bạn kinh doanh kem dừa mở quán hoặc chuỗi, bổ sung vào thực đơn để quán phong phú hơn các món ăn vặt, tráng miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn cách làm nhanh, hạn sử dụng kem từ 1-3 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:

 • Nấu nước sôi
 • Cân bột kem nền CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem, muối rồi trộn khô cho đều
 • Thêm nước cốt dừa ép tươi nguyên chất đã xử lý lọc cặn, khuấy tan sơ bộ
 • Thêm cơm sầu riêng
 • Cho nước sôi hoặc nước có nhiệt độ từ 90-95oC hoà tan toàn bộ hỗn hợp. Các bạn sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và xay mịn hỗn hợp tối đa, xay cho cơm sầu riêng mịn đồng nhất 
 • Làm nguội hỗn hợp, bổ sung hương sầu riêng để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
 • Làm kem với máy làm kem
 • Chiết hộp/khay rồi cấp đông làm cứng kem

Các bạn cần lưu ý:

 • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-650g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
 • Nếu bạn làm kem để bán trong vài ngày, bạn có thể chỉ sử dụng nước ấm để hoà tan. Để đảm bảo cho cốt dừa vào kem an toàn không gây chột bụng cho người tiêu dùng, bạn nên nấu nước cốt dừa lên 80oC, rồi làm nguội nhanh, bảo quản trong tủ mát sử dụng trong vài ngày hoặc cấp đông để bảo quản trong vài tháng.
 • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi
 • Cơm sầu riêng là linh hồn của kem sầu riêng quyết định chất lượng và mùi vị của kem sầu riêng. Vì vậy bạn phải chọn được cơm sầu riêng ngon, chín cây, nguồn cung cấp ổn định để chất lượng kem sầu riêng giữa các mẻ kem đống nhất. Bạn có thể mua cơm sầu riêng chín cây đông lạnh để sử dụng vì nguồn cơm sầu riêng này khá ổn định. Nếu bạn không nấu kem bao gồm cả sầu riêng thì kem sầu riêng chỉ nên bán trong vài ngày vì sầu riêng trong kem vẫn có thể bị chua và biến mùi.

Tham khảo video hướng dẫn làm kem sầu riêng (kem cứng / Gelato) tại đây 

Nếu bạn không có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem sầu riêng thủ công không máy làm kem chuyên dụng để bắt đầu kinh doanh. Và khi kinh doanh đạt kết quả tích cực, bạn có thể đầu tư máy làm kem cứng/gelato để áp dụng công thức kem dừa trên có chi phí nguyên liệu tiết kiệm hơn và chất lượng kem làm ra cao hơn, dẻo mịn hơn.

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem tươi vị dừa , công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha 

công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống

 

 

Bài đăng liên quan