Kem sầu riêng phong cách kem cứng hoặc Gelato luôn là vị kem hấp dẫn nhiều khách hàng vì vị sầu riêng chín cây ngọt ngon, thơm béo, làm siêu lòng các tín đồ yêu thích mùi vị sầu riêng. Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loài trái cây với vẻ ngoài sần sùi, gai góc nhưng khi chín đủ thì cơm sầu có mùi thơm nồng, mềm dẻo, ngọt béo, khiến cho nhiều người ăn là ghiền, nhưng không phải ai cũng có thể ăn được sầu riêng. Ấy vậy, mà khí sầu riêng được phối vào các món ăn lại làm cho việc thưởng thức sầu riêng thêm phong phú như chè Thái, xôi sầu riêng, bánh sầu riêng chiên, sữa sầu riêng, kem sầu riêng,...và nhiều người vốn không ăn được cơm sầu riêng lại ăn được khi phối vào các món ăn, thậm chi họ còn bị ghiền hơn những người vốn ăn được sầu riêng. Có thể nói, đất trời Việt Nam đã mang lại hai nguyên liệu trái cây quá tuyệt vời là dừa và sầu riêng để làm nên nhiều món ăn ngon, đặc biệt làm kem ice cream và gelato mang đậm chất Việt.
Để làm kem sầu riêng ngon không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Không khó bởi vì ViinJoy sẽ hỗ trợ công thức để các bạn làm được kem sầu riêng ngon (kem cứng/ Gelato). ViinJoy giúp các bạn có một nền kem chất lượng cao với nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm giúp cho kem có độ xốp tối ưu theo từng loại máy kem cứng hoặc máy kem Gelato, có độ dẻo mịn tối đa và thời gian tan chảy đủ lâu để thực khách có đủ thời gian thưởng thức kem. Còn không quá dễ là vì người làm kem và kinh doanh kem cần bắt đúng mùi vị mà đa số khách hàng của bạn thích. Và điều thứ hai bạn cần chọn được cơm sầu riêng ngon, không chua, không đắng và có nguồn sầu riêng ổn định. Tốt nhất các bạn nên đặt sầu riêng chín cây tại vườn và cấp đông để bảo quản được lâu, thậm chí bạn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian không có nhiều sầu riêng.
ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem sầu riêng phong cách kem cứng (ice cream) hoặc Gelato phụ thuộc loại máy bạn sử dụng. Công thức kem sầu riêng này có thể đáp ứng cho các bạn kinh doanh kem dừa mở quán hoặc chuỗi, bổ sung vào thực đơn để quán phong phú hơn các món ăn vặt, tráng miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Hướng dẫn cách làm nhanh, hạn sử dụng kem từ 1-3 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:
Các bạn cần lưu ý:
Tham khảo video hướng dẫn làm kem sầu riêng (kem cứng / Gelato) tại đây
Nếu bạn không có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem sầu riêng thủ công không máy làm kem chuyên dụng để bắt đầu kinh doanh. Và khi kinh doanh đạt kết quả tích cực, bạn có thể đầu tư máy làm kem cứng/gelato để áp dụng công thức kem dừa trên có chi phí nguyên liệu tiết kiệm hơn và chất lượng kem làm ra cao hơn, dẻo mịn hơn.
Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán
công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato), công thức kem tươi vị sầu riêng
công thức kem tươi vị dừa , công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)
công thức kem tươi vị sữa chua
công thức kem tươi vị chocolate, công thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)
công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống