Chất ổn định kem

Chất ổn định kem trong kem cứng, kem Gelato

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Chất ổn định kem trong kem cứng, kem Gelato

Chất ổn định kem là hỗn hợp các loại phụ gia thực phẩm - được quy định về đối tượng sử dụng và hàm lượng sử dụng trong quy chuẩn Việt Nam và các thông tư của bộ Y Tế - được phối trộn theo một tỉ lệ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng của đơn vị chịu trách nhiệm sản phẩm nhằm đáp ứng các vấn đề về cải thiện và nâng cao cấu trúc của kem (ice cream). Cụ thể, chất ổn định sẽ bao gồm các loại phụ gia thực phẩm là chất làm dày, chất tạo đặc, chất tạo đông, chất nhũ hoá. Các loại phụ gia thực phẩm này khi được phối hợp với tỉ lệ thích hợp sẽ giúp tăng độ nhớt, độ sánh, độ đặc, tạo đông, ổn định hệ nhũ tương (hệ chất béo phân tán trong nước), độ xốp, độ mịn, tăng thời gian tan chảy và giúp kem chịu được sự biến đổi nhiệt độ của môi trường bảo quản và vận chuyển so với việc kem không sử dụng chất ổn định.

Chất ổn định kem là từ gọi chung cho hệ ổn định kem (bao gồm các loại phụ gia) giúp ổn định cấu trúc kem. Như vậy, chất ổn định kem là tập hợp rất đa dạng về thành phần phụ gia thực phẩm và tỉ lệ của chúng. Chất lượng của hệ ổn định kem sẽ phụ thuộc vào loại phụ gia thành phần (sự tương thích của chúng trong kem, tương tác giữa các thành phần giúp nâng cao chất lượng cấu trúc kem và tương tác của mỗi thành phần với các nguyên liệu trong kem) và chất lượng phụ gia thành phần phụ thuộc quốc gia sản xuất / hãng sản xuất và công nghệ để sản xuất ra phụ gia thực phẩm đó. Thành phần trong hệ ổn định, tỉ lệ giữa các thành phần và tỉ lệ sử dụng của hệ ổn định trong công thức kem là một ma trận đại số đòi hỏi nhà sản xuất phải am hiểu nguyên liệu / phụ gia thực phẩm, am hiểu công nghệ / thiết bị sản xuất kem và am hiểu về nhu cầu thị trường mong muốn sản phẩm kem như thế nào để tạo ra sản phẩm phù hợp. Các nhà sản xuất chất ổn định kem có thể cho ra nhiều hệ ổn định kem khác nhau nhằm nâng cao một hoặc vài yếu tố vượt trội trong kem và đáp ứng các loại kem. Chẳng hạn, nhà sản xuất có thể tạo ra hệ ổn định với độ xốp kem đa dạng từ 120-200% hoặc tạo ra hệ ổn định phù hợp với quy trình sản xuất khác nhau như quy trình đánh xốp kem liên tục cho nhà máy hay đánh xốp kem theo mẻ cho các nhà sản xuất Gelato. Còn nếu theo loại kem thì nhà sản xuất có thể tạo hệ ổn định chi phí thấp cho kem bình dân hoặc hệ ổn định cao cấp cho kem cao cấp / kem Gelato,…

Nhằm hướng tới xu hướng chất lượng đi đầu, chi phí phù hợp cho thị trường từ trung bình khá đến cao cấp, ViinJoy chúng tôi đã phát triển dòng chất ổn định kem cao cấp HITEX CREM để đáp ứng nhu cầu làm kem ngon, chất lượng, kem cao cấp (premium ice cream), kem Gelato (kem Ý). Hitex crem cũng có chi phí phù hợp cho các dòng kem trung bình khá trở lên để giúp nâng cao chất lượng kem cho các nhà sản xuất kem đại trà, từ nhỏ đến lớn. Với phương châm tạo ra sản phẩm hệ ổn định kem chất lượng có tính năng ổn định cao nên khâu tuyển chọn nguyên liệu chất lượng đầu vào rất kỹ lưỡng (từ các nhà sản xuất của Mỹ và châu Âu) và khâu nghiên cứu được đầu tư bài bản, ứng dụng các thành tựu khoa học trong ngành kem sữa của các quốc gia hàng đầu như Ý, Đức, Mỹ và tham khảo các chuyên gia thực phẩm đầu ngành ở Việt Nam. Chúng tôi tự tin mang đến cho nhà sản xuất kem, chuỗi kem, quán kem hệ chất ổn định chất lượng, hiệu quả là Hitex crem và song song đó chúng tôi vẫn tiếp tục nghiên cứu để cho ra đời các hệ chất ổn định chuyên biệt cho các nhu cầu đặc biệt và cụ thể khác.

Bài đăng liên quan