Dâu và sữa chua là hai hương vị có thể dễ dàng kết hợp với nhau trong đồ uống, các món tráng miệng, đặc biệt là kem lạnh (ice cream/gelato). Sở dĩ chúng có thể kết hợp với nhau dễ dàng là vì chúng đều có vị chua, sữa chua sẽ là hương vị nền, còn dâu sẽ là hương vị tô điểm trên nền sữa chua. Đối với kem sữa chua dâu, bao giờ chúng ta cũng sẽ cảm nhận mùi vị dâu trước mùi vị sữa chua và hậu mùi vị ta cảm nhận được sẽ làm sữa chua.
ViinJoy đã hướng dẫn các bạn làm kem sữa chua (ice cream/Gelato) với bột hương vị sữa chua Yotech và bột nền kem Cremotex base nhanh chóng, tiện lợi và mang đậm hương vị sữa chua. Trên nền sữa chua này bạn có thể thêm bất kỳ hương vị trái cây nào bạn mong muốn như dâu, việt quất, chanh dây,… ViinJoy sẽ giúp bạn làm kem sữa chua dâu theo cách tiện lợi, bạn chỉ việc bổ sung thêm hương dâu và màu dâu để làm thành sữa chua vị dâu đặc trưng. Chính vì sữa chua là nền nên vị chua của sữa chua sẽ tạo nên vị chua của kem là điều chắc chắn, bạn tận dùng vị chua của sữa chua này, bạn phối mùi và màu tương ứng với trái cây bạn mong muốn.
CÔNG THỨC KEM CỨNG VỊ SỮA CHUA DÂU |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
CREMOTEX BASE |
75 |
245 |
18,375 |
2 |
Bột hương vị sữa chua YOTECH |
40 |
360 |
14,400 |
3 |
Đường cát |
90 |
20 |
1,800 |
4 |
Bột sữa nguyên kem |
75 |
155 |
11,625 |
5 |
Bột béo 35% |
75 |
67 |
5,025 |
6 |
Hương dâu 8526 |
2 |
592 |
1,184 |
7 |
Màu đỏ dâu |
0.05 |
1100 |
55 |
8 |
Nước uống |
660 |
|
|
|
TỔNG |
1017 |
|
52,464 |
Hướng dẫn cách làm
Lưu ý:
Các bạn có thể thay đổi màu và hương trái cây để được kem sữa chua trái cây mong muốn.
Chúc các bạn thành công !