CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA DÂU

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA DÂU

Dâu và sữa chua là hai hương vị có thể dễ dàng kết hợp với nhau trong đồ uống, các món tráng miệng, đặc biệt là kem lạnh (ice cream/gelato). Sở dĩ chúng có thể kết hợp với nhau dễ dàng là vì chúng đều có vị chua, sữa chua sẽ là hương vị nền, còn dâu sẽ là hương vị tô điểm trên nền sữa chua. Đối với kem sữa chua dâu, bao giờ chúng ta cũng sẽ cảm nhận mùi vị dâu trước mùi vị sữa chua và hậu mùi vị ta cảm nhận được sẽ làm sữa chua.

ViinJoy đã hướng dẫn các bạn làm kem sữa chua (ice cream/Gelato) với bột hương vị sữa chua Yotech và bột nền kem Cremotex base nhanh chóng, tiện lợi và mang đậm hương vị sữa chua. Trên nền sữa chua này bạn có thể thêm bất kỳ hương vị trái cây nào bạn mong muốn như dâu, việt quất, chanh dây,… ViinJoy sẽ giúp bạn làm kem sữa chua dâu theo cách tiện lợi, bạn chỉ việc bổ sung thêm hương dâu và màu dâu để làm thành sữa chua vị dâu đặc trưng. Chính vì sữa chua là nền nên vị chua của sữa chua sẽ tạo nên vị chua của kem là điều chắc chắn, bạn tận dùng vị chua của sữa chua này, bạn phối mùi và màu tương ứng với trái cây bạn mong muốn.

 

CÔNG THỨC KEM CỨNG VỊ SỮA CHUA DÂU

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

CREMOTEX BASE

75

245

18,375

2

Bột hương vị sữa chua YOTECH

40

360

14,400

3

Đường cát

90

20

1,800

4

Bột sữa nguyên kem

75

155

11,625

5

Bột béo 35%

75

67

5,025

6

Hương dâu 8526

2

592

1,184

7

Màu đỏ dâu

0.05

1100

55

8

Nước uống

660

 

 

 

TỔNG

1017

 

52,464

 

Hướng dẫn cách làm

  • Cân và trộn khô cremotex base, đường cát, bột sữa nguyên kem, bột béo, màu đỏ (hỗn hợp bột khô)
  • Hoà tan hỗn hợp bột trên với nước uống
  • Cân và thêm từ từ bột hương vị sữa chua Yotech vào hỗn hợp sữa trên đồng thời sử dụng máy xay cầm tay để xay cho Yotech tan hoàn toàn và hỗn hợp sữa chua đồng nhất
  • Thêm hương dâu vào khuấy cho đều
  • Cho hỗn hợp vào máy làm kem cứng/Gelato để làm thành kem

Lưu ý: 

  • Không thêm Yotech vào hỗn hợp sữa ấm/nóng vì sẽ làm sữa bị đông tụ cứng, lợn cợn, tạo cảm nhận không tốt cho kem sữa chua
  • Nếu bạn sản xuất công nghiệp muốn bảo quản kem sữa chua từ 1 - 2 năm, bạn cần nấu hỗn hợp bột khô lên nhiệt độ thanh trùng 85oC hoặc dùng nước sôi hoà tan rồi làm nguội nhanh và trích một phần nước trong công thức khoảng 100g, nấu sôi để hoà tan hỗn hợp bột Yotech rồi làm nguội nhanh thành dung dịch Yotech. Sau đó bạn thêm dung dịch Yotech vào từ từ dung dịch sữa đồng thời dùng máy nhũ hoá/đồng hoá để đồng nhất hỗn hợp đến khi mịn màng

Các bạn có thể thay đổi màu và hương trái cây để được kem sữa chua trái cây mong muốn.

Chúc các bạn thành công !

Bài đăng liên quan