KEM GELATO: CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TỪ NGUYÊN LIỆU CỦA Ý

KEM GELATO: CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TỪ NGUYÊN LIỆU CỦA Ý

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM GELATO: CÓ NHẤT THIẾT PHẢI LÀM TỪ NGUYÊN LIỆU CỦA Ý?

Kem Gelato là món tráng miệng truyền thống của nước Ý, có thể nói là vang dang khắp cả thế giới. Cứ nhắc đến Gelato mọi người hiểu đó là kem lạnh – ice cream được làm theo phong cách của người Ý. Và nói đến kem Gelato, nếu là người yêu thích kem thì chúng ta sẽ hiểu được đây là loại kem cao cấp, chất lượng, đậm vị, màu sắc và hình dáng hấp dẫn. Như vậy, kem Gelato mang lại cho thực khách không chỉ là mùi vị mà còn là sự hấp dẫn cảm quan. Gelato thường được sản xuất theo mẻ bởi các máy làm kem bán tự động và được giới thiệu đến thực khách qua tủ đông trưng bày có nhiều khay. Chính vì vậy kem Gelato cần có sự đa dạng về mùi vị, sự sáng tạo để phát triển các mùi vị, một sự cảm nhận mùi vị tốt để mang lại những trải nghiệm mới mẻ, khó quên cho thực khách dù chỉ một lần thử. Nói đến đây thì chúng ta có ba điều cần lưu ý, Gelato là ice cream và nó tuân theo các quy tắc của ice cream nhưng Gelato sẽ có bộ thông số kỹ thuật phù hợp để tạo ra được kem Gelato. Thứ hai, việc tạo ra mùi vị Gelato là sáng tạo không có sự giới hạn, chúng ta được tự do chọn lựa, tìm ra cách xử lý nguyên liệu phù hợp, chế biến phù hợp để tạo ra hương vị mong muốn. Ngay cả chính ở nước Ý, người Ý vẫn thường tổ chức các cuộc thi làm kem Gelato, họ cũng không tự giới hạn họ ở trong khuông khổ nào, miễn sao tạo ra được dòng kem Gelato có hương vị thơm ngon và được nhiều khán giá ưa thích. Thứ ba, nước Ý ngày xưa làm kem Gelato cũng không có thiết bị hiện đại và tiện lợi như bây giờ, họ cũng chỉ làm kem từ các máy đá muối và đạp xe kem rong đuổi khắp các khu phố hoặc cố định. Điều đó có nghĩa là thiết bị làm kem thô sơ của họ ngày xưa làm ra kem đã được gọi là Gelato, và đến bây giờ, quá trình phát triển của ngành kem đã đi cũng khá lâu với dòng kem truyền thống của họ nên có thể nói tay nghề làm kem Gelato của đa số người Ý sẽ tốt hơn và có nhiều bậc thầy trong các sản phẩm này.

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và thông thương toàn cầu, kem Gelato được giới thiệu rộng rãi khắp cả thế giới. Không chỉ kem mà còn có các thiết bị làm kem Gelato như máy làm kem, máy đồng hoá, máy thanh trùng,…và các nguyên liệu đã được trộn sẵn hoặc chế biến sẵn để làm Gelato. Một sản phẩm thực phẩm được giới thiệu đến các nơi trên thế giới có điều kiện kinh tế, xã hội, khí hậu, cảm nhận vị khác nhau thì không phải ở nơi đâu cũng có thể chấp nhận được Gelato. Về mặt kinh tế, các thiết bị để làm kem Gelato nhập từ Ý là khá cao nếu so với điều kiện kinh tế chung của người Việt, tiếp đến là việc nhập nguyên liệu từ Ý, do địa lý và tính thương mại nên giá kem làm ra lại được đẩy cao hơn. Nếu bạn là người làm kem ở Ý, có thể bạn mua được một máy làm thanh lý giá rẻ rất dễ dàng, nguyên liệu thì có vô số thương hiệu để bạn lựa chọn và chúng cũng không có khác biệt chất lượng quá nhiều, không bị dội giá chi phí vận chuyển và thương mại nhiều, và điều quan trong hơn hết là đa số người Ý hoặc những du khách đến du lịch đến Ý thì họ đã yêu thích nước Ý, các món ăn ở đất Ý và đặc biệt là kem Gelato. Vì vậy, bạn bán kem Gelato, ở một nước phát triển và yêu thích kem như vậy thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao ở Ý có nhiều đầu bếp kem như vậy. Nói như vậy không có nghĩa là ở các nước đang phát triển không thích kem Gelato và không ăn được nó. Nếu như ở Ý thì Gelato là món tráng miệng số một mà họ nghĩ đến, thì ở các nước khác, họ cũng có những món tráng miệng và các món truyền thống được ưa thích hơn. Với mức đầu tư thiế bị, chi phí làm ra kem Gelato và công sức bỏ vào thì không thể nào để cho người làm kem bán bình dân hoặc lời ít để có giá bán phù hợp với số đông, thậm chí sẽ phải có lợi nhuận vài lần để tạo nên sự đẳng cấp vầ chất lượng của kem Gelato. Đến đây ta thấy được bài toán kinh tế đau đầu, mà các đầu bếp kem Ý gặp phải khi bán một sản phẩm chất lượng, mang tầm thương hiệu thế giới như vậy. Chẳng hạn ở Việt Nam, những người yêu thích Gelato rất nhiều, những người có điều kiện để ăn nhiều kem Gelato lại không nhiều. Nếu chúng ta ăn để biết kem Gelato ngon như thế nào thì không khó. Nhưng để chúng ta ăn thường xuyên, ăn trong các cuộc gặp mặt bạn bè, liên hoan, hay đơn giản thèm là ăn thì đó là cả một vấn đề. Bởi vậy chúng ta chỉ thấy được quán kem Gelato, ở trung tâm  thương mại lớn, ở các tuyến phố đắt đỏ, ở các quận trung tâm, thành phố lớn hay ở những nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đẳng cấp. Trong mùa dịch covid, khi du lịch bị hạn chế, kinh tế khó khăn, việc chúng ta có thể móc hầu bao của khách hàng càng không dễ dàng tí nào.

Thật sự là quá nhiều vấn đề bất cập khi chúng ta kinh doanh Gelato ở Việt Nam phải không các bạn! Nói cho cùng, ở bất cứ quốc gia nào cũng thích ăn các món tráng miệng lạnh, đặc biệt là kem. Chúng ta đã có nhiều bước phát triển trong việc chọn lựa và thưởng thức các món ăn ngon, chất lượng. Nếu như ngày xưa, “ta ăn để mà sống”, thì bây giờ có thể nói thêm “ta sống để mà ăn”. Vì vậy, khách hàng bây giờ rất thông minh và kén chọn. Một món ăn giá rẻ mà không ngon, có thể ban đầu sẽ có nhiều người dễ mua, dễ ăn nhưng họ không dễ quay lại. Một món ăn ngon, chất lượng nhưng giá cao hơn điều kiện của họ thì khách hàng vẫn có thể thử và yêu thích nó nhưng cũng phải rất lâu hoặc dịp đặc biệt họ mới quay lại. Còn nếu bạn bán một món ăn ngon, chất lượng, giá cả phù hợp với đại đa số khách hàng bạn muốn phục vụ thì không có lý do gì mà họ không ghé quán bạn thường xuyên. Vậy sự chọn lựa và sự phù hợp rất quan trọng trong kinh doanh, bán hàng. Chẳng hạn, bạn chọn dâu nhập khẩu châu Âu và dâu Đà Lạt thì sự chênh lệch về giá cả đã rất nhiều, và quan trọng hơn là trong làm kem không cần quả dâu phải đẹp, hàng loại một mà chỉ cần dâu bình thường nhưng vị ngon, đạt được các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm là được. Còn khi bạn bán vào một thị trường khó tính yêu cầu chất lượng cao về nguyên liệu, về sản phẩm, về nhà xưởng, thì bạn buộc phải tuyển chọn tất cả và đáp ứng được các tiêu chí đó vì thị trường đó hiểu được và chấp nhận được giá trị mà bạn mang lại, tất nhiên là ở những thị trường khó tính yêu cầu tiêu chuẩn cao thì khả năng chi trả cho sản phẩm chất lượng như vậy là trong điều kiện của họ. Còn nếu bạn bán một sản phẩm chất lượng và giá trị cao ở thị trường bình thường thì bạn phải chấp nhận kén khách sử dụng, bạn không thể đổ lỗi cho mọi người không hiểu sản phẩm, chất lượng và giá trị bạn mang lại, bạn chỉ trách được bạn không hiểu thị trường.

Vậy chúng ta càng phải nhấn mạnh hơn nữa về sự lựa chọn và sự phù hợp trong kinh doanh và làm kem. Kem Gelato hay kem chất lượng và kem cao cấp vẫn có thể làm với mức chi phí đầu tư thấp và chi phí nguyên liệu thấp để mang đến sản phẩm phù hợp với thị trường trung bình khá trở lên. Còn khi bạn muốn đưa sản phẩm kem của bạn thành kem Gelato chính hiệu, kem rất cao cấp và chất lượng thì không có nghĩa là chi phí làm ra kem phải cao, nguyên liệu liệu phải là nhập khẩu, thiết bị phải cao cấp. Điều quan trọng bạn phải hiểu được bản chất của kem Gelato là gì, các kỹ thuật công nghệ làm kem để làm sao với các nguyên liệu trong nước mà vẫn có thể tạo ra chất lượng kem Gelato, làm sao với các thiết bị đầu tư ban đầu không quá cao nhưng vẫn làm ra kem chất lượng đáp ứng các nhu cầu thị trường từ dễ đến khó. Tất nhiên khi bạn có những nguyên liệu cao cấp (không có nghĩa là giá cao và xuất xứ từ châu Âu, Mỹ, Nhật) và thiết bị chất lượng, cao cấp thì kem bạn làm ra chất lượng hơn về mùi vị và cấu trúc.

Thấu hiểu được nhu cầu khách hàng muốn tìm được sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng cùng với kinh nghiệm kỹ thuật công nghệ, am hiểu thị trường, đội ngũ ViinJoy đã cho ra đời dòng chất ổn định kem HITEX CREM để đáp ứng các nhu cầu cao về chất lượng và điều kiện khó khăn trong sản xuất kem. Chất lượng kem Gelato hay kem cao cấp sẽ không còn quá khó để bạn có thể tạo ra cấu trúc kem hoàn hảo về độ xốp, mịn, dẻo, chịu được các biến đổi nhiệt độ và thời gian tan chảy đủ lâu để khách hàng của bạn có nhiều thời gian trong thưởng thức sản phẩm. Ngoài mang đến các sản phẩm chất lượng và giá cả phải chăng trong ngành kem sữa, chúng tôi còn tư vấn thiết kế nhà xưởng – chuyển giao công nghệ làm kem, đào tạo kỹ thuật là kem mở chuỗi hoặc quán và cung cấp nhiều nguyên liệu dạng đơn, nguyên chất, chất lượng, giá cho sản xuất khác.

Quý khách hàng có nhu cầu kinh doanh kem bền vững, phát triển thị trường trong nước hoặc quốc tế, làm các dòng kem từ bình dân đến cao cấp/ kem Gelato, mở chuỗi, mở quán,… thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi tin chắc sẽ giúp được cho Quý vị tốt nhất.

 

Bài đăng liên quan