CHÈ KEM

CHÈ KEM

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CHÈ KEM

Việt Nam chúng ta có rất nhiều món chè độc đáo, hấp dẫn và cũng là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá các nước nên không chỉ có những món chè trong nước mà còn có những món chè của các nước bạn như chè thái, chè campuchia. Ngoài ra, với sự sáng tạo không ngừng của người Việt, chúng ta đã cho ra nhiều món chè mới lạ có sự kết hợp với các nguyên liệu trong nước như trái cây (mít, nhãn, sầu riêng, chôm chôm,…), các loại củ (khoai lang, khoai mì, khoai môn,…), các loại hạt (hạt đát, hạt chia, hạt mè, hạt sen,…), thạch (thạch dừa, thạch sương sa, sương sáo, thạch rau câu, rong sụn,…), lá (lá dứa, rong biển,…) kết hợp với nước dừa, cốt dừa, nước đường (đường phèn, thốt nốt) để tạo nên các món chè ngọt, béo khác nhau. Các món chè là đặc trưng cho văn hoá và ẩm thực của mỗi vùng miền. Đồng thời các món chè cũng là gia vị cho đời sống tinh thần và giải trí của người Việt Nam. Có thể thấy các món chè hiện diện ở khắp các mọi nơi từ thành phố đến nông thôn, từ khu dân cư đến khu du lịch, từ chợ đến các cung đường lớn,…đều có bóng dáng các quán chè hay những người bán chè.

Để làm phong phú thêm nét đặc sắc cho ẩm thực Việt nói chung và ẩm thực các món chè nói riêng, ViinJoy cũng muốn gợi ý cho các bạn về kem – ice cream để các bạn có thể có những ý tưởng kinh doanh mới thu hút khách hàng hơn. Chè là món yêu cầu có mùi vị hài hoà, ngọt béo vừa phải để không gây cho thực khách cảm nhận ngấy, gắt. Có thể thấy các món chè có sự tương đồng với các món kem về mùi vị. Kem cũng cần thực khách có gu ăn ngọt béo, mùi vị cũng cần hài hoà phản án đúng mùi vị của nguyên liệu sử dụng. Vì vậy chè và kem có thể kết hợp được với nhau để tăng cảm nhận mùi vị và mang lại nhiều trải nghiệm mới cho thực khách. Nếu như chè có món chè thái có hương vị sầu riêng thì trong kem có kem sầu riêng có thể làm đậm thêm hương vị sầu riêng. Đa số các món chè Việt đều có nước cốt dừa và đa số những người ăn kem cũng thích vị kem dừa, sự kết hợp của hai món này cũng mang lại nhiều sự thú vị. Tất nhiên không phải lúc nào cũng cần có sự đồng mùi đồng vị như vậy, chúng ta cũng có thể phá cách hơn. Nếu quán của bạn có một vài món chè thì bạn có thể kết hợp với nhiều vị kem như kem dừa, kem sầu riêng, kem cốm, kem đậu xanh, kem đậu đỏ, kem nhãn, kem mít, kem khoai môn, kem sữa tươi,…nhằm tạo nên sự phong phú và mới lạ thay vì trong thực đơn chỉ có những món chè trước giờ bạn vẫn bán.

Đây là gợi ý nhỏ để các bạn có thêm những ý tương kinh doanh mới, độc đáo hơn và tăng sức cạnh tranh trong thị trường luôn biến đổi này. Chúc các bạn đạt được nhiều thành công.

Bài đăng liên quan