CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA NGON

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM KEM SỮA CHUA NGON

Sữa chua là sản phẩm sữa lên men rất quen thuộc với chúng ta bởi mùi vị sữa chua đặc trưng được lên men từ sữa. Khi sữa chua được làm thành kem sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác với sữa chua múc ăn truyền thống hay sữa chua dẻo đông đá vì kem sữa chua có sự kết hợp của không khí giúp kem sữa chua vô cùng dẻo mịn, tươi, mát, ngậy và mùi sữa chua khi được làm thành kem cũng làm cho cảm nhận khác với sữa chua truyền thống.

Theo sản xuất thực phẩm hiện đại, sự tiện lợi và kết quả thành phẩm ổn định, ngon và có thể dễ dàng làm được sữa chua ngay đang là xu hướng tất yếu, ViinJoy đã nghiên cứu và cho ra đời phụ gia thực phẩm Yotech để làm sữa chua, kem sữa chua có hương vị sữa chua lên men tự nhiên giống hoặc gần giống với sản phẩm lên men sữa chua truyền thống. Nếu như bạn làm kem sữa chua theo quy trình truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 2 ngày vì quá trình lên men sẽ từ 12 – 16 giờ chưa bao gồm các quá trình chế biến như nấu, làm nguội, làm kem, cấp đông làm cứng kem. Với Yotech, bạn sẽ cắt giảm thời gian ủ men để sữa có hương vị sữa chua mà vẫn mang lại hương vị sữa chua lên men truyền thống. Nếu như bạn vẫn đang gặp các vấn đề bất ổn trong ủ sữa chua để làm kem như có lúc chua ít lúc chua gắt hoặc có lúc không chua hoặc có lúc mùi thơm có lúc mùi không như ý. Việc ủ sữa chua đòi hỏi kinh nghiệm và kiểm soát kỹ nên không dễ để cho người chưa ủ lần nào có thể ủ thành công và ổn định các mẻ sữa chua. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành kem sữa, ViinJoy thấu hiểu được nhiều vấn đề khó khắn trong ủ sữa chua và làm kem sữa chua nên đã mang đến sản phẩm Yotech giúp ổn định sản phẩm kem sữa chua đầu ra với vị chua thanh, mùi sữa chua lên men truyền thống.

 

CÔNG THỨC KEM CỨNG VỊ SỮA CHUA

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

CREMOTEX BASE

75

245

18,375

2

Bột hương vị sữa chua YOTECH

40

350

14,000

3

Đường cát

90

20

1,800

4

Bột sữa nguyên kem

75

155

11,625

5

Bột béo 35%

75

67

5,025

6

Nước uống

660

 

 

 

TỔNG

1015

 

50,825

Hướng dẫn cách làm:

  • Cân các nguyên liệu: cremotex base, đường cát, bột sữa nguyên kem, bột béo (hỗn hợp bột khô 1) rồi hoà tan với nước
  • Nếu bạn muốn bảo quản kem sữa chua lâu hơn, bạn sử dụng nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên rồi làm nguội nhanh về nhiệt độ thường (30 - 35oC)
  • Sau đó cân bột hương vị sữa chua Yotech, thêm từ từ bột Yotech vào hỗn hợp sữa đồng thời sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy nhũ hoá/đồng hoá (đối với quy mô sản xuất vài chục đến vài trăm ký kem mỗi mẻ) cho đến khi bột Yotech tan hoàn toàn và hỗn hợp sữa chua đồng nhất, mịn màng.
  • Cho hỗn hợp vào máy làm kem để làm thành kem sữa chua
  • Chiết khay, bao bì rồi cấp đông để làm cứng kem sữa chua trước khi phục vụ hoặc vận chuyển

Lưu ý: 

  • Không thêm Yotech vào hỗn hợp sữa ấm/nóng vì sẽ làm sữa bị đông tụ cứng, lợn cợn, tạo cảm nhận không tốt cho kem sữa chua
  • Nếu bạn sản xuất công nghiệp muốn bảo quản kem sữa chua từ 1 - 2 năm, bạn cần nấu hỗn hợp bột khô 1 lên nhiệt độ thanh trùng 85oC hoặc dùng nước sôi hoà tan rồi làm nguội nhanh và trích một phần nước trong công thức khoảng 100g, nấu sôi để hoà tan hỗn hợp bột Yotech rồi làm nguội nhanh thành dung dịch Yotech. Sau đó bạn thêm dung dịch Yotech vào từ từ dung dịch sữa đồng thời dùng máy nhũ hoá/đồng hoá để đồng nhất hỗn hợp đến khi mịn màng

Xem video cách làm chi tiết tại đây 

Chúc các bạn thành công với hương vị kem sữa chua này

Bài đăng liên quan