Bước 1: Hoà tan 1 kg bột MILK IC và 170g đường cát vào 2,5 lít sữa tươi không đường. Để đảm bảo cho bột tan hoàn toàn và kem làm ra ngon nhất, sử dụng máy xay sinh tố cầm tay bật ở tốc độ lớn nhất khuấy đều toàn bộ dung dịch trong 3-5 phút (có thể sử dụng máy xay sinh tố)
Bước 2:Hoà tan bột cacao, cũng nên sử dụng máy xay sinh tố để cacao phân tán đều
Bước 3: Cho 3g chiết xuất hương chocolate để tạo hương vị cho kem
Bước 4: Cho hỗn hợp dung dịch kem vào trong máy làm kem 10-20 phút (tuỳ loại máy)
Bước 5: Khi kem ra, có thể trộn thêm socola lỏng, socola chip,… để tăng độ hấp dẫn cho kem
3. Yêu cầu thành phẩm
Kem có hương vị socola đặc trưng, vị đắng vừa, ngọt béo hài hoà
Kem dẻo, khi ăn không có cảm giác nhớt, ngấy trong miệng
Sau khi cấp đông 8 tiếng, kem dẻo mịn, không bị đá