LÀM KEM – ICE CREAM CÓ CẦN CÓ MÁY LÀM KEM KHÔNG

LÀM KEM – ICE CREAM CÓ CẦN CÓ MÁY LÀM KEM KHÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

LÀM KEM – ICE CREAM CÓ CẦN CÓ MÁY LÀM KEM KHÔNG

Nhiều khách hàng có hỏi ViinJoy rằng làm kem có cần phải có máy làm kem không? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phải xác định mục tiêu của chúng ta làm kem – ice cream để làm gì trước đã. Nhân đây ViinJoy cũng muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề có cần thiết phải có máy làm kem mới làm được kem không.

Định nghĩa của kem – ice cream là một tập hợp gồm nhiều thành phần bao gồm chất đạm, chất béo, các loại đường, chất ổn định kem, hương, vị, tinh thể đá và không khí. Tinh thể đá trong kem được hình thành do nước đóng băng khi nhiệt độ dưới 0oC và sự va đập cơ học trong các thiết bị làm kem giúp các tinh thể đá nhỏ mịn và phân phối đều. Còn không khí là thành phần được đưa vào kem khi hỗn hợp kem được đảo trộn trong không khí và được nhốt bởi các thành phần khác của kem giúp thể tích kem thành phẩm tăng lên so với dung dịch kem ban đầu. Tinh thể đá và không khí là hai thành phần rất quan trọng và chiếm tỉ lệ đa số trong kem thành phẩm. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến cấu trúc kem mà còn ảnh hưởng đến mùi vị và cảm nhận miệng khi thưởng thức kem. Như vậy chúng ta phải làm sao cho kem mịn, không dăm đá, có độ xốp khí và tinh thể đá cùng không khí phải được trộn lẫn, phân bố đều với nhau và với các thành phần khác trong kem. Muốn làm được điều này thì tốt nhất là chúng ta cần vừa làm đông hỗn hợp kem vừa đảo trộn hỗn hợp kem trong không khí.

Đối với mục đích làm kem để thưởng thức tại nhà hoặc cho người thân thì ít người muốn đầu tư một máy làm kem vì khá là phí khi việc làm kem là không thường xuyên và chi phí máy làm kem cũng không thấp (nếu muốn đầu tư một máy kem làm ra chất lượng kem tốt). Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tự làm kem tại nhà. Như ViinJoy đã nói, cấu trúc kem tốt nhất là khi hỗn hợp kem được làm đông đủ đồng thời với việc đảo trộn trong không khí. Chắc không ai muốn chui vào trong tủ lạnh để làm việc này. Việc làm kem tại nhà có thể thực hiện theo hai cách sau đây khi không có máy làm kem. Cách thứ nhất là bạn đánh xốp hỗn hợp sữa với topping cream hoặc whipping cream sau đó trộn với các thành phần tạo mùi vị rồi để trong tủ đông đến khi đông cứng giống kem. Cách thứ hai là bạn pha một hỗn hợp kem rồi để trong tủ đông cho hỗn hợp đông mềm, sau đó bạn sử dụng thiết bị trộn để đưa không khí vào đều, rồi bạn tiếp tục cho hỗn hợp vào tủ đông cho đến đông cứng giống kem. Cả hai cách này sẽ có nhiều nhược điểm làm cho bạn thấy kem không giống như ăn tại quán hay mua trong siêu thị. Với cách thứ nhất, kem của bạn có thể xốp quá mức hoặc bị dăm đá nhẹ, còn với cách thứ hai, kem của bạn làm ra có thể quá đặc, nặng, hơi dăm đá và kem xuất hiện các lỗ khí lớn, không đều. Kem tự chúng ta làm ra thì chúng ta sẽ dễ chấp nhận những vấn đề này vì chúng ra biết chúng ta làm gì.

Nhưng đối với những người làm kem ra để kinh doanh và người khách hàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm thì không thể chấp nhận được các vấn đề này. Thực khách thưởng thức kem sẽ thấy kem không giống kem. Và điều tồi tệ sẽ đến với bạn khi bạn kinh doanh sản phẩm kem mà không khách hàng đón nhận là không có khách hàng và không có doanh thu. Kem – ice cream nói chung ở Việt Nam bao gồm nhiều loại kem khác nhau và được làm từ các thiết bị tương ứng khác nhau. Ví dụ kem tươi được làm từ máy kem tươi, kem cứng được làm từ máy kem cứng, kem cuộn được làm từ máy kem có bàn lạnh và người làm kem sẽ đóng vai trò tạo tác động cơ học để tinh thể đá mịn và không khí được phối trộn vào, kem ni tơ là được đảo trộn trong thiết bị trộn bột bánh và ni tơ lỏng,…Mỗi loại kem sẽ có cấu trúc kem khác nhau, cũng như độ mịn và độ xốp khác nhau. Nhưng nhìn chung là quá trình vừa làm đông vừa đảo trộn trong không khí đều được áp dụng cho tất cả loại kem dẫn đến tinh thể đá và không khí vẫn là thành phần phải có ở trong kem.

Nói tóm lại, để làm ra kem ngon và chất lượng, ViinJoy vẫn mong muốn quý khách hàng có thiết bị làm kem phù hợp để chất lượng kem làm ra xứng đáng hơn so với việc mua kem ở ngoài nếu quý khách hàng muốn tự làm dù vì đích là để thưởng thức hay để kinh doanh.

Bài đăng liên quan