NGUYÊN LIỆU TẠO CẤU TRÚC KEM GELATO

NGUYÊN LIỆU TẠO CẤU TRÚC KEM GELATO

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

NGUYÊN LIỆU TẠO CẤU TRÚC KEM GELATO

Để tạo nên cấu trúc kem Gelato chuẩn về độ khô xốp, dẻo, mịn luôn luôn cần có nguyên liệu hoặc phụ gia thực phẩm để tạo cấu trúc, phát triển cấu trúc, hỗ trợ cấu trúc cho kem Gelato.

Kem gelato là món tráng miệng lạnh bắt nguồn từ Ý và có rất nhiều nhà sản xuất nguyên liệu để làm kem Gelato. Để tạo nên cấu trúc kem Gelato chuẩn Ý thông thường mọi người sẽ quan niệm cần dùng các nguyên liệu từ Ý, các hãng sản xuất uy tín của Ý. Và điều đó là đúng vì họ là chuyên gia trong lĩnh vực làm kem Gelato và họ biết cách để tạo ra kem Gelato như thế nào. Tuy nhiên đó chỉ là một trong các cách để làm kem Gelato. Nếu bạn đam mê làm kem Gelato và tìm hiểu chúng xem chúng có khác gì với các dòng kem khác trên thị trường thì bạn sẽ biết rằng kem Gelato cũng là một chủng loại của dòng kem cứng (hard serve ice cream) tuân theo các nguyên tắc của kem cứng nhưng cũng có một số điểm đặc trưng riêng. Kem Gelato sở dĩ được mọi người yêu thích vì mùi vị rất ngon và tươi mới. Các nguyên liệu để tạo thành kem Gelato sẽ là tươi nhất và tốt nhất. Đồng thời, cường độ mùi vị của kem Gelato khá mạnh và đậm vị so với các dòng kem bình thường khác. Nói về cấu trúc kem Gelato thì nó được đánh xốp với độ xốp thấp hơn với các dòng kem tiêu chuẩn, độ xốp của Gelato khoảng 40-60%. Ngoài ra, kem Gelato đạt được độ dẻo, mịn gần như tuyệt đối. Vì thế cảm nhận miệng của chúng ta khi thưởng thức kem Gelato là dày hơn các dòng kem tiêu chuẩn, rất dẻo và mịn. Cộng hưởng của mùi vị và cảm nhận miệng khiến cho kem Gelato rất chất lượng, ngon và luôn cuốn hút các thực khách.

Nếu kem Gelato chỉ có thể làm từ các nguyên liệu của Ý thì mới ra được kem Gelato thì bài viết này sẽ không có ý nghĩa gì cả. Nhưng tại sao nhiều nhãn hàng kem vẫn lấy chữ “Gelato” nhưng nếu so sánh với kem Gelato thật sự của các cửa hàng bán kem Gelato cao cấp thì thua xa? Đó là do vấn đề kinh doanh và làm thương hiệu. Có mấy ai đã được qua nước Ý để ăn kem Gelato và biết nó như thế nào đâu. Điều thứ hai là với mức chi tiêu của người Việt Nam chưa nhiều để có thể thưởng thức một viên kem ở Việt Nam có thể lên đến vài chục ngàn/viên hoặc 400-800 ngàn/kg kem. Vấn đề tạo ra cấu trúc kem từ bình dân đến cao cấp, từ kem tiêu chuẩn đến kem Gelato hiện tại không còn là vấn đề quá khó khăn. Phân tích kỹ ở các dòng bột nền kem Ý (Gelato base) sẽ gồm hai phần là chất ổn định kem và chất khô (được đóng góp bởi các nguyên liệu từ sữa động vật, thực vật, các loại đường maltodextrin, dextrin, dextrose, xơ hoà tan,…tuỳ mỗi loại base, mỗi nhà sản xuất khác nhau). Với các nguyên liệu đóng góp vào chất khô giúp cân bằng tỉ lệ chất rắn và lỏng (thuật ngữ trong ngành kem Gelato) hiện tại được bán rất phổ biến ở hầu hết các thị trường. Tuy nhiên để có thể sử dụng các nguyên liệu đó thì bạn cần am hiểu kỹ thuật. Kỹ thuật ở đây không phải là biết cách sử dụng sản phẩm của một nhà sản xuất như thế nào, hàm lượng bao nhiêu mà là bạn phải hiểu tại sao sử dụng chúng, chọn loại nào, sử dụng bao nhiêu, tác dụng của chúng trong kem như thế nào và tương tác với các thành phần khác trong kem. Như vậy có thể hiểu là nhà sản xuất nguyên liệu Gelato đã đóng gói công thức trong sản phẩm của họ và bạn phụ thuộc vào họ. Tất nhiên việc đóng gói sẵn nhu vậy sẽ là cho chi phí cao hơn rất nhiều, bao gồm cả thương hiệu và các chi phí nhập khẩu.

Để có thể chinh phục được thị trường kem Việt Nam ở phần khúc trung bình khá trở lên, chi phí nguyên liệu tạo ra kem chỉ khoảng 40-60 ngàn/kg thì buộc bạn phải có sự thay đổi trong cách làm kem, cách chọn nguyên liệu. Câu hỏi đặt ra là với chi phí như vậy có thể làm được kem Gelato không? Với kinh nghiệm của đội ngũ ViinJoy đã tư vấn và làm việc với các hãng kem từ bình dân đến cao cấp, từ các dòng kem Mỹ đến các dòng kem Gelato thì chi phí này là hoàn toàn khả thi dù bạn là quán kem, chuỗi kem hay hãng sản xuất kem đại trà. Về các nguyên liệu tạo vị, nếu là trái cây nhiệt đới hay các nguyên liệu mà ở Việt Nam có thì tại sao bạn lại không chọn nguyên liệu trong nước, như dừa và sầu riêng thì chắc chắn nếu bạn đã thử nguyên liệu cốt từ Ý nhập về thì không thể bằng nguyên liệu trong nước vừa tươi ngon mà lại rẻ. Còn đối với các nguyên liệu chúng ta không có thì hiện tại vẫn có nhiều công ty trong nước nhập khẩu để bạn có được mức giá tốt và nguyên liệu chất lượng. Còn đối với nguyên liệu tạo cấu trúc, khi bạn đã am hiểu trong bột nền kem Ý có gì bạn hoàn toàn có thể chuyển sang sử dụng chất ổn định và sử dụng loại cao cấp. ViinJoy cam đoan với bạn rằng, bạn sẽ làm được kem cao cấp, kem Gelato với mới chi phí nguyên liệu thấp hơn rất nhiều so với nguyên liệu nhập khẩu, có thể là 40 – 60 ngàn/kg kem với chất lượng tương đương.

Nếu bạn là người đam mê kem cao cấp, chất lượng, đặc biệt là kem Gelato, để kinh doanh, mang lại lợi nhuận tốt, cạnh tranh và tự do phát triển trong ngành, bạn có thể liên hệ với ViinJoy chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Bài đăng liên quan