Sorbet là món kem đá trái cây không sữa hoặc chất béo từ động vật và thực vật. Sorbet đơn giản chỉ gồm trái cây, đường và nước. Chính nhờ công thức không có sữa và chất béo, nên kem sorbet thể hiện được bản chất tươi ngon của trái cây tự nhiên hoặc các sản phẩm từ trái cây như sinh tố trái cây, mứt trái cây, nước cốt, nước ép trái cây,...Việc làm kem sorbet từ máy kem tươi sẵn có sẽ giúp bạn đã dạng hoá sản phẩm kem phục vụ khách hàng thay vì chỉ bán mỗi kem tươi truyền thống. Kem sorbet trái cây mang cảm giác thanh mát, chứa đựng nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Thị trường khách hàng thích thưởng thức kem trái cây thuần vị tự nhiên khá lớn, một phần là thích hương vị trái cây, lợi ích của trái cây mang lại, một phần là có nhiều người không tiêu thụ được sữa hoặc chất béo. Nếu bạn có thể khai thác thêm phân khúc khách hàng thích kem sorbet trái cây và bạn cũng chỉ làm sorbet từ những thiết bị bạn đã đầu tư trước đó thì điều đó quá tốt, giúp bạn lợi doanh thu và tăng lợi nhu
ViinJoy hướng dẫn các bạn làm kem sorbet dâu từ máy kem tươi như sau:
KEM ĐÁ TRÁI CÂY VỊ DÂU |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
10 |
385 |
3,850 |
|
2 |
Đường cát |
125 |
20 |
2,500 |
3 |
Cốt dâu loại ngon |
200 |
110 |
22,000 |
4 |
Hương dâu 8526 |
1 |
592 |
592 |
5 |
Nước sôi hoà tan BinderTech |
120 |
|
|
6 |
Nước uống nhiệt độ thường |
600 |
|
|
|
TỔNG |
1056 |
|
28,942 |
Cách làm sorbet dâu tây từ máy kem tươi