Tận dụng máy kem tươi làm kem sorbet

Cách làm sorbet dâu tây từ máy kem tươi

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Tận dụng máy kem tươi làm kem sorbet

Sorbet là món kem đá trái cây không sữa hoặc chất béo từ động vật và thực vật. Sorbet đơn giản chỉ gồm trái cây, đường và nước. Chính nhờ công thức không có sữa và chất béo, nên kem sorbet thể hiện được bản chất tươi ngon của trái cây tự nhiên hoặc các sản phẩm từ trái cây như sinh tố trái cây, mứt trái cây, nước cốt, nước ép trái cây,...Việc làm kem sorbet từ máy kem tươi sẵn có sẽ giúp bạn đã dạng hoá sản phẩm kem phục vụ khách hàng thay vì chỉ bán mỗi kem tươi truyền thống. Kem sorbet trái cây mang cảm giác thanh mát, chứa đựng nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khoẻ. Thị trường khách hàng thích thưởng thức kem trái cây thuần vị tự nhiên khá lớn, một phần là thích hương vị trái cây, lợi ích của trái cây mang lại, một phần là có nhiều người không tiêu thụ được sữa hoặc chất béo. Nếu bạn có thể khai thác thêm phân khúc khách hàng thích kem sorbet trái cây và bạn cũng chỉ làm sorbet từ những thiết bị bạn đã đầu tư trước đó thì điều đó quá tốt, giúp bạn lợi doanh thu và tăng lợi nhu

ViinJoy hướng dẫn các bạn làm kem sorbet dâu từ máy kem tươi như sau:

KEM ĐÁ TRÁI CÂY VỊ DÂU

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

BINDERTECH

10

385

3,850

2

Đường cát

125

20

2,500

3

Cốt dâu loại ngon

200

110

22,000

4

Hương dâu 8526

1

592

592

5

Nước sôi hoà tan BinderTech

120

 

 

6

Nước uống nhiệt độ thường

600

 

 

 

TỔNG

1056

 

28,942

Cách làm sorbet dâu tây từ máy kem tươi

  • Trộn khô Bindertech với đường cát
  • Sử dụng nước sôi theo công thức để hoà tan hỗn hợp trên. Nên sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để hoà tan nhanh và hiệu quả
  • Cho lượng nước uống (nhiệt độ thường) và cốt dâu tây vào, sử dụng máy xay cầm tay để xay cho hỗn hợp đồng nhất
  • Bổ sung hương dâu vào khuấy đều
  • Cho hỗn hợp vào máy kem tươi để làm thành kem sorbet
  • Khi kem đã đạt độ xốp, cứng theo chế độ cài đặt, chiết kem vào khay hoặc hộp. Lưu ý: chiết kem khi máy kem tươi báo đạt độ cứng cài đặt. Trong lúc chờ chiết kem, phần kem đã chiết cho vào trong tủ đông.
  • Cấp đông kem để thành kem cứng trong 4 - 6 giờ tuỳ vào độ lạnh của tủ đông.

 

Bài đăng liên quan