CT KEM DỪA CHI PHÍ THẤP CHO KINH DOANH

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM DỪA CHI PHÍ THẤP CHO KINH DOANH

Kem dừa luôn là vị kem quen thuộc của những người thích ăn kem vì mùi vị kem dừa rất đặc trưng và dễ ăn. Có thể nói dừa là đặc sản và nguồn nguyên liệu để chế biến các món ngon ở Việt Nam trong đó có kem dừa. Nếu như bạn đã từng nghe đến kem dừa Thái Lan, Malaysia, Singapore,...thì kem dừa Việt Nam cũng không kém cạnh bởi nguồn dừa của chúng ta rất chất lượng và đã được xuất khẩu sang các nước như nước dừa, xơ dừa, vụn dừa, nước cốt dừa, thạch dừa,...Để làm một sản phẩm thực phẩm nói chung và kem dừa nói riêng, bạn muốn phản ảnh đúng bản chất và độ tươi ngon, mùi vị của nguyên liệu như kem dừa thì bạn cần có nguyên liệu là nước cốt dừa. Nước cốt dừa là nguyên liệu ở miền Nam đặc biệt dễ kiếm vì có rất nhiều nơi ép cốt dừa tươi. Vì vậy, ở miền Nam kem dừa rất thịnh từ kem ký, kem que, kem hộp, kem Gelato, kem cao cấp, kem tươi,...Vị kem dừa không mới nhưng ở đâu có bán kem thì đều có bán kem dừa. Chẳng hạn kem xôi dừa, kem trái bơ trên nền dừa, kem nhãn trên nền dừa, kem tự chọn,...Kem dừa phổ biến như vậy là do hầu như ai cũng thích vị kem này do vị béo ngậy, ngọt thanh, mùi cốt dừa đặc trưng.

Nắm bắt được nhu cầu nhiều người chủ muốn làm kem dừa ngon với chi phí thấp để bán trong phân khúc bình dân trở lên, ViinJoy sẽ hướng dẫn các bạn công thức và cách làm kem dừa sao cho chuẩn vị, ngọt béo hài hoà, cấu trúc kem dừa  dẻo, mịn, khô xốp, lâu tan chảy, dễ cào viên với nguyên liệu làm kem Cremotex base. Cremotex base là bột nền làm kem được ViinJoy thiết kế nhằm đơn giản hoá việc công thức kem phức tạp vì để làm ra được kem dừa ngon thì phải canh chỉnh các nguyên liệu làm sao để đạt được mùi vị ngon và cấu trúc xốp dẻo, tối ưu, mịn màng và lâu tan chảy.

Hướng dẫn cách làm với hạn sử dụng kem từ 3 - 6 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:

 • Nấu nước sôi
 • Cân bột nền kem CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, muối rồi trộn khô cho đều
 • Thêm nước cốt dừa ép tươi nguyên chất đã xử lý lọc cặn, khuấy tan sơ bộ
 • Cho nước sôi hoặc nóng 90 - 95oC vào hoà tan hỗn hợp trên. Lúc này nhiệt độ hỗn hợp sẽ hạ xuống dưới 70oC
 • Nấu và khuấy lên nhiệt độ 80oC để thanh trùng. Sau đó tắt bếp, sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và đồng hoá hỗn hợp đạt hiệu quả tối đa.
 • Làm nguội và bổ sung hương cốt dừa để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
 • Làm kem với máy làm kem để tạo độ bông xốp đặc cho kem
 • Chiết hộp/khay rồi cấp đông làm cứng kem

Các bạn cần lưu ý:

 • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem vị dừa phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-650g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
 • Nếu bạn làm kem để bán trong vài ngày, bạn có thể chỉ sử dụng nước ấm để hoà tan. Để đảm bảo cho cốt dừa vào kem an toàn không gây chột bụng cho người tiêu dùng, bạn nên nấu nước cốt dừa lên 80oC, rồi làm nguội nhanh, bảo quản trong tủ mát sử dụng trong vài ngày hoặc cấp đông để bảo quản trong vài tháng.
 • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi nên việc sử dụng thêm hương cốt dừa sẽ bù đắp phần nào sự thất thoát mùi vị của các quá trình chế biến dừa trong sản xuất cốt dừa.

Video hướng dẫn cách làm tại đây

Với công thức kem dừa (chi phí thấp) trên, nếu bạn là nhà làm kem để kinh doanh và mua số lượng theo quy cách sản xuất sẽ có giá tốt hơn rất nhiều và chi phí 1 kg kem dừa sẽ giảm còn 40.000/kg kem dừa. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất

 

Bài đăng liên quan