CẤU TRÚC KEM QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KINH DOANH ONLINE VÀ MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ

CẤU TRÚC KEM QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KINH DOANH ONLINE VÀ MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CẤU TRÚC KEM QUYẾT ĐỊNH HIỆU QUẢ KINH DOANH ONLINE VÀ MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG TIÊU THỤ

Trong thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID khiến cho ngành kinh doanh thực phẩm và đồ uống cần có mặt bằng để khách thưởng thức và không gian để trải nghiệm đang bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng. Và các quán kinh doanh kem lạnh (ice cream) và kem Ý (Gelato) càng gặp nhiều khó khăn. Bởi vì tính chất của kem là sẽ tan chảy khi gặp nhiệt độ môi trường ấm hơn. Chính vì vậy việc giao kem đi đến những nơi xa sẽ rất khó khăn và tốn kém. Nếu như kem bị mềm, chảy, sụp cấu trúc thì chắc chắn khi khách hàng bạn cấp đông lại kem, kem sẽ bị dăm đá, không còn ngon như ăn tại quán. Kem – ice cream là một món tráng miệng lạnh, ăn để thưởng thức, để trải nghiệm thì nó phải đạt được đúng chất lượng của kem thì sự trải nghiệm và thưởng thức đó mới tốt nhất.

Việc không giao được kem đi xa vì chất lượng cấu trúc giảm nhiều đó là một bất lợi vô cùng nghiêm trọng trong kinh doanh kem. Nếu bạn là nhà sản xuất kem bỏ sỉ với số lượng lớn thì yếu tố “kem chịu được sự thay đổi nhiệt độ” là vô cùng quan trọng. Vì khi kem chịu được sự thay đổi nhiệt độ, nhà phân phối của bạn trữ đông kem thì chất lượng cấu trúc kem không thay đổi quá nhiều, sau đó họ lại tiếp tục phân phối kem đến kênh đại lý, tạp hoá (một lần nữa kem lại chịu sự thay đổi nhiệt độ), rồi từ tạp hoá bán kem, khách hàng có thể mua một số lượng nhiều để cất ngăn đá tủ lạnh ăn dần (kem lại tiếp tục chịu sự thay đổi nhiệt độ). Như vậy, thực tế sản phẩm kem trên thị trường tất yếu sẽ phải trải qua rất nhiều sự thay đổi nhiệt độ từ nhà sản xuất đến các cấp phân phối rồi mới đến tay người tiêu dùng. Nhưng khi bạn mua hộp kem từ siêu thị hoặc đại lý kem nào đó ở địa phương, bạn ăn kem vẫn thấy rất ngon, mịn màng, chất lượng, không có vấn đề gì trong cấu trúc kem thì bí quyết gì mà các nhà sản xuất kem đạt được điều đó? Còn với các nhà sản xuất kem nhỏ lẻ có thể là cơ sở, hộ kinh doanh, quán kem tự chọn,…thì các cấp phân phối của họ ít hơn, có thể là sản xuất rồi đến tay người tiêu thụ. Thậm chí họ không trải qua quá nhiều khâu vận chuyển, họ có thể làm kem tại quán rồi trữ tủ đông/tủ trưng bày rồi khách hàng của họ tới quán để tiêu thụ kem và chất lượng cấu trúc gần như là không thay đổi. Do đó, những quán kem phục vụ tại chỗ mà ta hay ăn thì chất lượng cấu trúc rất ngon nhưng nếu ta hỏi họ có vận chuyển xa được không thì họ lại rất ngại vì kem của họ có thể bị chảy, ăn không ngon như tại quán, còn khi cấp đông lại thì kem bị dăm đá. Tóm lại, câu hỏi đặt ra ở đây là làm sao có thể vận chuyển kem đi xa mà chất lượng kem ít thay đổi để phục vụ bán online ở cự ly xa hơn (10-20 km) hoặc bán sỉ ở các tỉnh xa hơn để phục vụ được thị trường lớn hơn nhằm đạt được lợi nhuận tốt hơn.

Để có lời giải cho bài toán này thì ta cần hiểu một số vấn đề kỹ thuật trong kem. Để khách hàng cảm nhận được kem dẻo, mịn màng, cảm nhận miệng tốt thì chất lượng cấu trúc kem tại nơi sản xuất / nơi làm kem phải tốt đã. Chất lượng cấu trúc kem tốt là kem phải có độ khô xốp theo tiêu chuẩn chất lượng kem và theo bạn mong muốn, độ mịn dẻo tốt, không dăm đá, không nhớt, không sạn cát, không cảm giác bột bột, không nhầy trong miệng, không ngấy, không quá lâu tan trong miệng và khó nuốt, kem trữ đông tại nơi sản xuất từ 3 – 12 tháng không bị dăm đá hay giảm độ xốp, không bị cảm giác sạn cát. Khi đạt được các yếu tố này thì bạn đã có được sản phẩm kem chất lượng để phân phối, vận chuyển đến thị trường tiêu thụ hoặc đến trực tiếp tay khách hàng. Nếu bạn muốn đạt được cấu trúc kem tốt thì đòi hỏi ta phải am hiểu về kỹ thuật làm kem, nguyên liệu làm kem, về cách lên công thức chuẩn để có cấu trúc chuẩn, về cách chế biến kem, máy móc-thiết bị làm kem, về cách trữ đông và vận chuyển kem. Vậy thì việc sản xuất kem/làm kem và kinh doanh kem thật quá phức tạp, nhiều người không được học về ngành công nghệ thực phẩm, cũng không có nhiều kinh nghiệm trong nhà máy kem, xưởng kem, cũng chưa từng làm kem nhiều, chủ yếu chỉ được học qua các trường đào tạo nghề, từ người thân hoặc ai đó, học trên mạng rồi tự biến tấu thêm để ra làm kem kinh doanh thì làm sao để cải thiện chất lượng cấu trúc kem? Nhiều người chủ đã làm kem và kinh doanh kem đã lâu nên khách hàng cũng đã quen vị sản phẩm nhưng vẫn muốn nâng cao chất lượng cấu trúc kem mà không ảnh hưởng đến mùi vị đã có để mở rộng mô hình kinh doanh online thì phải làm sao? Nếu các bạn đã từng là học viên, được đào tạo làm kem chuyên nghiệp mang tính học thuật – kỹ thuật bởi đội ngũ ViinJoy thì bạn sẽ có nhiều công cụ trong tay để nâng cao chất lượng cấu trúc kem. Nhưng nếu bạn chưa từng học ở đâu hoặc không có thời gian để gặp chúng tôi cũng không sao, chúng tôi vẫn có công cụ - sản phẩm để giúp bạn nâng cao chất lượng cấu trúc kem một phần với những gì bạn đang làm, thiết bị - công thức kem bạn đang có. Sản phẩm mà ViinJoy muốn nói đến là chất ổn định kem cao cấp HITEX CREM được nghiên cứu kỹ lưỡng, thực nghiệm thực tế và được đánh giá cao của các chuyên gia, kỹ sư trong ngành công nghệ thực phẩm.

Chất ổn định kem là phụ gia thực phẩm chuyên dụng mà trong bất kỳ sản phẩm kem nào cũng có dù là kem cao cấp – kem Gelato hay đến các sản phẩm kem bình dân. HITEX CREM là chất ổn định kem được phát triển để đáp ứng các nhu cầu làm kem mở quán / chuỗi đến các nhà máy kem sản xuất kem đại trà. HITEX CREM là một hợp chất bao gồm các nguyên liệu – phụ gia thực phẩm được chọn từ nguồn có chất lượng, có các chứng nhận HACCP, ISO,…và được nhập từ  các quốc gia có nền công nghệ thực phẩm phát triển như Mỹ, Đức, Nhật và các nước châu Âu khác. Như vậy với sản phẩm và công thức kem của bạn hiện có, khi ứng dụng chất ổn định Hitex crem, kem của bạn sẽ khô xốp hơn, dẻo mịn hơn, lâu tan chảy và chịu được sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình bảo quản và vận chuyển. Chất lượng cấu trúc kem tốt thì việc kinh doanh online và vận chuyển kem đi xa sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Một số mẹo trong kinh doanh kem online và vận chuyển kem đi xa.

-Kem làm ra chiết vào bao bì, hộp theo nhu cầu kinh doanh, thêm các topping, sốt,…rồi đậy nắp, cấp đông trong tủ đông ở mức cao nhất sao cho kem cứng nhất trước khi vận chuyển hoặc điều chỉnh theo nhu cầu.

-Sau khi sử dụng chất ổn định kem Hitex crem, chất lượng cấu trúc kem của bạn đã đủ tốt thì bạn có thể vận chuyển các phần kem đã chuẩn bị sản như trên ở bán kính 10-20 km đến khách hàng để ăn ngay hoặc có thể trữ đông trở lại để ăn sau mà chất lượng cấu trúc không thay đổi quá nhiều.

-Nếu bạn giao sỉ kem, bạn cũng chuẩn bị các hộp kem đã làm đông cứng nhất có thể, và chất kem đầy thùng xốp. Chúng tôi đã thực nghiệm vận chuyển kem đi xa với chất lượng cấu trúc kem tốt có thể đảm bảo chất lượng kem trong 8-10 giờ.

Tóm lại, chất ổn định kem HITEX CREM sẽ là một công cụ cần thiết để bạn đạt được mô hình kinh doanh kem online hiệu quả và mở rộng quy mô thị trường.

 

Bài đăng liên quan