Cách làm kem Sorbet chanh dây

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Cách làm kem Sorbet chanh dây

Chanh dây là trái cây thường được sử trong nước giải khát pha chế và nước chanh dây đóng chai. Mùi vị chanh dây rất đặc trưng, thơm mạnh không lẫn với bất kỳ trái cây nào họ citrus khác mặc dù cũng được gọi là "chanh" nhưng chanh dây không có mùi tinh dầu citrus như chanh, cam, bưởi. Nếu bạn là tín đồ của nước chanh dây thì chắc chắn bạn sẽ rất thích kem sorbet chanh dây. Sortbet chanh dây là một dạng kem đá chỉ có dịch chanh dây với đường và nước để tạo nên hương vị cùng với cấu trúc đá như tuyết mịn sẽ giúp bạn giải nhiệt tức thì. Trái cây là nguồn dưỡng chất bù đắp vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể khi cơ thể mệt mỏi, tinh thần đi xuống, còn nước trong sorbet ở dạng nước đá mịn sẽ bù đắp nước và làm mát cơ thể giúp giải nhiệt mùa hè, ngày nắng nóng.

Để làm kem sorbet chanh dây ngon sẽ không khó để bạn pha một hỗn hợp gồm dịch chanh dây, đường nhưng bạn sẽ cần thử nhiều lần để được một công thức sorbet chanh dây ưng ý. ViinJoy giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện sản phẩm và có ngay sorbet chanh dây tươi ngon để phục vụ khách hàng trong cao điểm mùa hè nắng nóng và du lịch

SORBET CHANH DÂY (Kem đá trái cây không sữa)

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

BINDERTECH

12

385

4,620

2

Đường cát

190

22

4,180

3

Nước cốt chanh dây tươi

250

60

15000

4

Màu vàng

0.05

800

40

5

Nước sôi

150

 

 

6

Nước uống

400

 

 

 

TỔNG

1002

 

23,840

Cách làm:

  • Lấy ruột chanh dây, chà, lọc để lấy dịch chanh dây
  • Cân và trộn khô Bindertech, đường cát cho đều
  • Dùng 150g nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên và kích hoạt tính năng của Bindertech. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để hoà tan hiệu quả, nhanh
  • Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, cho 400g nước uống và 250g dịch chanh dây vào hoà trộn. Ở bước này các bạn có thể thêm chút màu vàng để tạo cảm quan hấp dẫn nếu bạn thấy nhạt màu (lưu ý khi đánh xốp hỗn hợp này, màu sẽ nhạt đi 30%)
  • Cho hỗn hợp vào máy làm kem cứng hoặc máy kem gelato để làm thành kem sorbet chanh dây. Lưu ý: cho thể tích hỗn hợp chiếm 70-80% thể tích lồng chứa kem.
  • Sau khi hỗn hợp đã thành kem sorbet, chiết ra khay hoặc hộp, cấp đông 4 - 6 tiêng trong tủ đông trước khi phục vụ hoặc vận chuyển

Lưu ýNên chọn chanh dây ngon, trái chanh dây héo sẽ ngon hơn và lợi về khối lượng ruột do vỏ chanh dây mất nước

Cách bạn có thể làm nhiều dòng kem sorbet trái cây khác nhau theo mùa hoặc các dòng trái cây, nước cốt trái cây nhập khẩu để làm phong phú thực đơn kinh doanh của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công 

Bài đăng liên quan