HAI YẾU TỐ GIÚP KEM DỪA NGON

HAI YẾU TỐ GIÚP KEM DỪA NGON

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

HAI YẾU TỐ GIÚP KEM DỪA NGON

Cấu trúc kem

Cấu trúc kem có thể hiểu là độ xốp, độ dẻo, độ mịn của kem. Khi kem đạt được một cấu trúc tốt, kem ra khỏi máy làm kem sẽ khô xốp, mịn, kem sau khi đông lại không bị dăm đá, độ dẻo kem theo mong muốn, thời gian tan chảy kem đủ lâu để khách hàng thưởng thức. Khi cấu trúc kem đạt yêu cầu, kem có khả năng chịu được biến đổi nhiệt độ và có thể vận chuyển đi xa, khi kem mềm rồi đông lại, kem vẫn có độ mịn tốt, không dăm đá, không bị sụp cấu trúc, sủi bọt khí trong kem.

Để đạt được cấu trúc kem tốt, ngoài yêu cầu có một công thức kem tốt, bạn cần có chất ổn định kem để hỗ trợ xây dựng cấu trúc kem. Chất ổn định kem là phụ gia thực phẩm chuyên dụng cho kem giúp tạo điều kiện để kem nở xốp, dẻo mịn hơn, hạn chế tan chảy cho kem và hạn chế được các ảnh hưởng xấu của các quá trình biến đổi nhiệt độ đến cấu trúc kem.

ViinJoy mang đến chất ổn định kem cao cấp HITEX CREM với các nguyên liệu được nhập của các nước châu Âu và Mỹ, được nghiên cứu - phát triển và sản xuất theo công nghệ tiên tiến đáp ứng các yêu cầu về chất lượng cho kem dừa.

Mùi vị

Kem dừa ngon tất nhiên là phải có mùi vị cốt dừa đặc trưng và chúng ta đều biết mùi vị cốt dừa sẽ đến từ nước cốt dừa. Để kem có mùi vị nước cốt dừa đặc trưng thì kem phải có tỉ lệ nước cốt dừa nguyên chất (ép cốt không thêm nước) từ 20-30%. Ở tỉ lệ này, kem sẽ có mùi ngon, ngậy béo, tươi mới nhưng trong kinh doanh kem dừa, điều này sẽ làm chi phí nguyên liệu thành phẩm tăng cao, đặc biệt ở những nơi không có gần nguồn dừa, dừa khô vận chuyển tới địa phương sẽ làm đội giá thành (như ở các tỉnh miền Trung). Còn đối với các tỉnh miền Bắc, nước cốt dừa ép là nguyên liệu khá xa xỉ và khó kiếm. Nhiều người chủ sản xuất và kinh doanh kem dừa có xu hướng xài cốt dừa đóng gói sẵn và mùi vị sẽ không ngon như cốt dừa ép. Một điều cần lưu ý là quy trình nấu kem sẽ làm cho mùi vị kem dừa không còn tươi, có thể xuất hiện mùi nấu. Nấu kem là quá trình cần được thực hiện đối với cốt dừa ép để đảm bảo kem làm ra không gây đau bụng vì cốt dừa ép là môi trường rất dinh dưỡng và rất dễ nhiễm vi sinh cũng như bị oxy hoá gây ôi. Việc bảo quản kem dừa trong một thời gian cũng làm cho mùi vị kem không còn tươi như lúc mới sản xuất, đó là điều tất yếu của các nguyên liệu trái cây. Đối với cốt dừa đóng lon thì có thể bổ sung vào hỗn hợp kem trước quá trình đánh xốp kem vì nước cốt dừa đóng lon đã được tiệt trùng.

Nói tóm lại, có nhiều yếu tố làm cho mùi vị hương cốt dừa của kem thành phẩm không ổn định và không ngon như mong muốn như do nấu kem, do hạn chi phí nguyên liệu, do nguồn dừa,…Có một cách giải quyết hiệu quả mà ViinJoy muốn mang đến cũng với giải pháp cải thiện cấu trúc kem là sử dụng “HƯƠNG SỮA DỪA SIGNATURE của chúng tôi cải thiện và giúp ổn định mùi vị dừa. Khi mùi đã ổn định và ngon, nó sẽ giúp cải thiện cảm nhận vị tốt hơn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết giảm được tỉ lệ cốt dừa trong công thức và tiết giảm được chi phí nguyên liệu.

Kết luận

Chất ổn định kem HITEX CREM và hương SỮA DỪA  SIGNATURE là hai nguyên liệu không thể thiếu nhằm nâng cao chất lượng cấu trúc và mùi vị kem dừa, tăng sự chấp nhận của thực khách, từ đó đáp ứng cho việc kinh doanh của các bạn.

Bài đăng liên quan