KEM SORBET

Định nghĩa về kem sorbet

Đặc điểm của kem sorbet

Cách làm sorbet

Các thiết bị có thể phù hợp với sorbet - kem đá trái cây không sữa
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM SORBET LÀ GÌ

Định nghĩa về kem sorbet 

Sorbet là dạng kem đá trái cây không có sữa và không có chất béo, chỉ bao gồm trái cây, đường, nước và chất ổn định. Sorbet cũng được làm đông và đánh xốp trong máy làm kem cứng hoặc máy kem Gelato để tạo cấu trúc kem xốp, mịn.

Đặc điểm của kem sorbet

  • Vì sorbet không có sữa và chất béo nên mùi vị trái cây tươi được thể hiện rất rõ, trái cây hoặc cốt trái cây càng tươi ngon thì mùi vị sorbet càng ngon.
  • Độ xốp của sorbet sẽ dao động từ 30-50%, độ xốp này tương đối thấp do trong sorbet không có chất béo để tạo khung sườn giữ không khí tốt.
  • Cấu trúc của sorbet bao gồm tinh thể băng hình thành, lượng nước chưa đóng băng, nồng độ đường, tế bào không khí và chất ổn định tạo thành. Trong đó, tinh thể băng là thành phần chính yếu nên cảm nhận miệng khi ăn sorbet sẽ dễ dàng cảm nhận được tinh thể băng mịn, cảm giác thanh mát, giải nhiệt.

Cách làm sorbet

Cách làm sorbet có lẽ đơn giản hơn ice cream và gelato. Bạn chỉ cần tạo nên hỗn hợp nước ép trái cây hoặc trái cây xay có đường, có hoặc không có thịt quả, nước, mùi vị bạn cần làm đậm hơn để khi sorbet xốp lên và lạnh đông, hương vị loãng ra là vừa, rồi thêm Bindertech để tăng chất lượng cấu trúc cho kem sorbet về độ xốp, mịn và lâu tan

Các thiết bị có thể phù hợp với sorbet - kem đá trái cây không sữa

  • Máy kem cứng/máy gelato sẽ tạo cho sorbet có độ xốp nhiều
  • Máy kem tươi sẽ tạo cho sorbet có độ xốp giới hạn và lượng nước để làm sorbet trong máy kem tươi nhiều hơn nên tinh thể băng nhiều hơn
  • Máy slush là máy làm đông hỗn hợp đồ uống, khá giống máy kem tươi nhưng độ lạnh và công suất thấp hơn

ViinJoy sẽ cập nhật các dạng sorbet với các dòng máy khác nhau và các công thức/cách làm các vị sorbet khác nhau. Mời anh/chị đón xem

 

 

 

Bài đăng liên quan