Dưa hấu là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam, mang hương vị đặc trưng riêng, rất giải khát khi ta được thưởng thức dưa hấu ướp lạnh. Có thể chúng ta đã quá quen với việc ăn dưa hấu và uống nước ép dưa hấu để bổ sung vitamin, khoáng chất, nước, chất xơ thường ngày nhưng bạn đã thử thưởng thức dưa hấu dưới hình thức kem bao giờ chưa? ViinJoy bật mí cho các bạn về một cách thưởng thức dưa hấu rất độc đáo và lạ miệng nhưng rất ngon, mát. Bằng cách thu lấy nước ép dưa hấu, thêm một lượng đường và Bindertech (phụ gia thực phẩm tạo cấu trúc kem đá không sữa) để tạo ra dung dịch kem dưa hấu tươi, sau đó cho hỗn hợp này vào máy làm kem để làm thành kem trái cây dưa hấu.
Với thành phần chủ yếu của dưa hấu là nước chuyển thành tinh thể băng kết hợp với độ xốp khí được đảo trộn trong không khí và cấp đông, kem sorbet dưa hấu khi ăn sẽ rất mịn màng, kem tan trong miệng phóng thích hương vị lan toả trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái, mát lạnh khi ăn kem sorbet này trong những ngày nắng nóng hoặc mùa hè oi ả.
Hãy cùng ViinJoy làm kem dưa hấu này nhé.
SORBET DƯA HẤU (Kem đá trái cây không sữa) |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
BINDERTECH |
12 |
385 |
4,620 |
2 |
Đường cát |
116 |
22 |
2,552 |
3 |
Dextrose |
16 |
45 |
720 |
4 |
Nước ép dưa hấu |
750 |
40 |
30000 |
5 |
Màu đỏ |
0.05 |
1100 |
55 |
6 |
Nước sôi |
150 |
|
|
|
TỔNG |
1044 |
|
37,947 |
Cách làm:
Lưu ý: Nên chọn dưa hấu ngon ngọt, nếu dưa hấu bị nhạt, các bạn cần bổ sung thêm đường để kem sorbet thành phẩm vừa vị
Cách bạn có thể làm nhiều dòng kem sorbet trái cây khác nhau theo mùa hoặc các dòng trái cây, nước cốt trái cây nhập khẩu để làm phong phú thực đơn kinh doanh của bạn nhé.
Chúc các bạn thành công