Cách làm kem Sorbet dưa hấu

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Cách làm kem Sorbet dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây rất phổ biến ở Việt Nam, mang hương vị đặc trưng riêng, rất giải khát khi ta được thưởng thức dưa hấu ướp lạnh. Có thể chúng ta đã quá quen với việc ăn dưa hấu và uống nước ép dưa hấu để bổ sung vitamin, khoáng chất, nước, chất xơ thường ngày nhưng bạn đã thử thưởng thức dưa hấu dưới hình thức kem bao giờ chưa? ViinJoy bật mí cho các bạn về một cách thưởng thức dưa hấu rất độc đáo và lạ miệng nhưng rất ngon, mát. Bằng cách thu lấy nước ép dưa hấu, thêm một lượng đường và Bindertech (phụ gia thực phẩm tạo cấu trúc kem đá không sữa) để tạo ra dung dịch kem dưa hấu tươi, sau đó cho hỗn hợp này vào máy làm kem để làm thành kem trái cây dưa hấu.

Với thành phần chủ yếu của dưa hấu là nước chuyển thành tinh thể băng kết hợp với độ xốp khí được đảo trộn trong không khí và cấp đông, kem sorbet dưa hấu khi ăn sẽ rất mịn màng, kem tan trong miệng phóng thích hương vị lan toả trong cơ thể. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng sảng khoái, mát lạnh khi ăn kem sorbet này trong những ngày nắng nóng hoặc mùa hè oi ả.

Hãy cùng ViinJoy làm kem dưa hấu này nhé.

SORBET DƯA HẤU (Kem đá trái cây không sữa)

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

BINDERTECH

12

385

4,620

2

Đường cát

116

22

2,552

3

Dextrose

16

45

720

4

Nước ép dưa hấu

750

40

30000

5

Màu đỏ

0.05

1100

55

6

Nước sôi

150

 

 

 

TỔNG

1044

 

37,947


Cách làm:

  • Ép nước dưa hấu hoặc xay rồi lọc bỏ xác để thu dịch dưa hấu
  • Cân và trộn khô Bindertech, đường cát, đường dextrose cho đều
  • Dùng 150g nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên và kích hoạt tính năng của Bindertech. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố để hoà tan hiệu quả, nhanh
  • Sau khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, cho dịch dưa hâu vào hoà trộn. Ở bước này các bạn có thể thêm chút màu đỏ để tạo cảm quan hấp dẫn nếu bạn thấy nhạt màu (lưu ý khi đánh xốp hỗn hợp này, màu sẽ nhạt đi 30%)
  • Cho hỗn hợp vào máy làm kem cứng hoặc máy kem gelato để làm thành kem sorbet dưa hấu. Lưu ýcho thể tích hỗn hợp chiếm 70-80% thể tích lồng chứa kem.
  • Sau khi hỗn hợp đã thành kem sorbet, chiết ra khay hoặc hộp, cấp đông 4 - 6 tiêng trong tủ đông trước khi phục vụ hoặc vận chuyển

Lưu ý: Nên chọn dưa hấu ngon ngọt, nếu dưa hấu bị nhạt, các bạn cần bổ sung thêm đường để kem sorbet thành phẩm vừa vị

Cách bạn có thể làm nhiều dòng kem sorbet trái cây khác nhau theo mùa hoặc các dòng trái cây, nước cốt trái cây nhập khẩu để làm phong phú thực đơn kinh doanh của bạn nhé.

Chúc các bạn thành công 

Bài đăng liên quan