NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI – SOFT ICE CREAM

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI – SOFT ICE CREAM

Kem tươi là sản phẩm kem đã quá quen thuộc với chúng ta và được phục vụ ở rất nhiều nơi trên mọi miền đất nước như trung tâm thương mại, chuỗi các quán ăn, các quán thức ăn nhanh, các quán cà phê, trà sữa hoặc ở bất kỳ đâu có thể đặt máy làm kem tươi.

Đặc điểm của kem tươi

  • Kem được phục vụ ở dạng mềm, khi kem vừa được đánh xốp/làm đông ra khỏi máy làm kem, không cần làm cứng kem
  • Chất khô của kem thấp, từ 20-33% nên độ đông lạnh của hỗn hợp cao.
  • Độ xốp thấp.

Đặc điểm của kinh doanh kem tươi

  • Cần có máy làm kem tươi đặt ở địa điểm kinh doanh/phục vụ kem.
  • Mùi vị kem hạn chế, phụ thuộc vào số vòi chiết và số máy đặt ở địa điểm kinh doanh.
  • Thường sử dụng bột kem tươi trộn sẵn vì nhanh và tiện lợi, do đó mùi vị sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất.
  • Kem phục vụ trong ngày.

Đặc điểm của máy làm kem tươi

  • Lốc lạnh không cần quá mạnh, do đó thời gian để làm kem tươi từ 25-45 phút để kem đạt được độ đặc xốp.
  • Do cơ cấu ép đùn nên dung dịch để làm kem tươi không được làm quá đặc, đặc biệt đối với máy có công suất nhỏ.

Các vấn đề thường gặp phải với kem tươi

  • Nhanh tan.
  • Cấu trúc kem chiết ra không vững, không đẹp.
  • Kem chưa mịn, cảm nhận miệng (mouthfeel) chưa smooth.

Vậy khi mọi thứ là cố định như máy móc, bột kem tươi trộn sẵn (nguyên liệu chính) và mô hình kinh doanh không đổi thì phải làm sao để cải thiện chất lượng kem và khắc phục các vấn đề trên ???

>>>Giải pháp

Nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE sẽ giúp nâng cao chất lượng kem và khắc phục các vấn đề nói trên.

Lợi ích

  • Không làm tăng chất khô nhiều nên không ảnh hưởng đến nhiệt độ đông lạnh của hỗn hợp.
  • Cấu trúc kem vững, xốp đặc, tạo hình đẹp.
  • Kem dẻo mịn hơn, hạn chế vị loạng xoạng đá, smooth hơn.
  • Cải thiện được mức độ tan chảy của kem, tức là kem sẽ lâu tan hơn, giúp khách hàng của bạn có thời gian nhiều hơn để thưởng thức kem.

Cách sử dụng

  • Bổ sung thêm với hỗn hợp kem sẵn có với tỉ lệ 3-10g/kg hỗn hợp kem (tỉ lệ sử dụng phụ thuộc vào công suất của máy, nếu máy có công suất nhỏ thì chỉ nên bổ sung 3-5g/kg hỗn hợp kem).
  • Trộn khô nguyên liệu Multi-base với các nguyên liệu khô như bột kem tươi, đường, bột béo, sau đó hoà tan với nước ấm như trong hướng dẫn của các sản phẩm bột kem tươi. Có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay để hỗ trợ cho các nguyên liệu tan tốt, tránh bị vón cục.

Bài đăng liên quan