Việc làm kem ngon phục vụ đa dạng khách hàng và tối đa hoá khách hàng luôn là điều trăn trở của nhiều người chủ kinh doanh kem tươi từ máy kem tươi. Đặc thù của kinh doanh kem tươi là phục vụ kem ngay sau khi kem chiết ra khỏi máy, cho nên kem sẽ khó mang đi xa. Ngoài ra, do cấu tạo đặc biệt của máy kem tươi nên bạn sẽ khó lòng thay đổi công thức kem hoặc phát triển hương vị kem tuỳ thích. Hiện nay, nhiều người chủ kinh doanh kem tươi đạng tận dụng máy kem tươi để làm luôn kem cứng. Nhưng kem cứng được làm từ máy kem tươi sẽ vấp phải một số khó khăn cần tháo gỡ.
Các vấn đề khi kinh doanh kem tươi và khi cấp đông kem tươi để làm kem cứng:
=>> Thị trường kem đã, đang và sẽ càng phát triển hơn khi dân số đông hơn, thời tiết nóng hơn, nhiều người thích ăn ngon hơn, trải nghiệm điều mới lạ hơn. Nếu bạn có máy kem tươi, làm sao để bạn có thể tối đa lợi nhuận, có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, xa hơn, làm sao để chinh phụ được nhiều khách hàng cùng 1 lúc nếu chỉ 1 vài máy thì hương vị kem cũng không quá nhiều, làm sao để có thể bảo quản kem tươi lâu hơn, làm sao để phục vụ khách hàng thích ăn kem đậm vị,…???
=>>Việc làm kem cứng từ máy kem tươi sẽ có khác biệt với việc làm kem cứng từ máy kem cứng. Kem từ máy kem tươi bị hạn chế độ xốp và khó phát triển độ xốp hơn máy kem cứng. Nếu ta có thể giúp kem tươi phát triển độ xốp tối đa theo máy thì kem có thể cào viên khi cấp đông, kem sẽ mịn dẻo, và như bạn biết là lượng nước hay lượng nước đá trong cấu trúc kem làm từ máy kem tươi sẽ nhiều hơn, mật độ dày hơn so với kem làm từ máy kem cứng (lượng không khí nhiều hơn), nên kem cứng làm từ máy kem tươi khi đạt cấu trúc tối ưu, kem sẽ thanh mát, giải nhiệt, chi phí làm kem cứng từ máy kem tươi khá thấp.
=>>Tại sao ta không tận dụng tối đa máy kem tươi sẵn có để làm kem cứng và làm nhiều vị kem đặc biệt, phục vụ cho thị trường rộng hơn, tối đa hoá lợi nhuận hơn ???
HƯỚNG DẪN LÀM KEM CỨNG TỪ MÁY KEM TƯƠI
1.KEM CỨNG VỊ DỪA TỪ MÁY KEM TƯƠI
CÔNG THỨC KEM CỨNG VỊ SỮA DỪA Với máy kem tươi |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
100 |
245 |
24,500 |
|
2 |
Bột sữa gầy |
20 |
145 |
2900 |
3 |
Đường cát |
95 |
21 |
1,995 |
4 |
Bột béo P32 |
50 |
55 |
2,750 |
5 |
Muối ăn |
2 |
10 |
20 |
6 |
Hương sữa dừa 8563 |
3 |
1130 |
3390 |
7 |
Nước cốt dừa Chaokok |
90 |
50 |
4,500 |
8 |
Nước lọc |
650 |
|
|
|
TỔNG |
1010 |
|
40,055 |
Cách làm kem dừa từ máy kem tươi
2.KEM SỮA CHUA HƯƠNG VỊ TRUYỀN THỐNG TỪ MÁY KEM TƯƠI
CÔNG THỨC KEM CỨNG VỊ SỮA CHUA TRUYỀN THỐNG từ máy kem tươi |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
CREMOTEX BASE |
75 |
245 |
18,375 |
2 |
20 |
325 |
6,500 |
|
3 |
Hương sữa 8800 |
5 |
600 |
3,000 |
4 |
Đường cát |
110 |
20 |
2,420 |
5 |
Bột sữa nguyên kem |
110 |
155 |
17,050 |
6 |
Nước uống |
680 |
|
|
|
TỔNG |
1000 |
|
47,345 |
Cách làm kem cứng vị sữa chua truyền thống từ máy kem tươi