Kem dừa phong cách kem cứng hoặc Gelato luôn là vị kem được nhiều khách hàng ưa thích vì vị dừa rất quen thuộc trong nhiều món tráng miệng như chè, đồ uống, topping, kem,...Đối với kem, mùi vị nước cốt dừa tươi luôn mang lại sự quen thuộc, kích thích vị giác của thực khách, vị kem dừa béo ngậy nhưng không ngấy, thanh mát cùng với mùi dừa tươi. Kem dừa lại rất thích hợp để phói với nhiều món ăn vặt, tráng miệng, Bạn có thể phối kem dừa với sinh tố bơ để có món kem bơ thơm ngon mát lạnh, phối với xôi với phối với các món chè lạnh như chè thái, chè campuchia, làm topping trên các món đá xay hay với cà phê để có món cà phê dừa,...Kem dừa đã trở nên món tráng miệng lạnh xuất hiện rất nhiều trong những ngày hè nóng bức.
Để làm kem dừa ngon không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Không khó bởi vì ViinJoy sẽ hỗ trợ công thức để các bạn làm được kem dừa ngon (kem cứng/ Gelato). ViinJoy giúp các bạn có một nền kem chất lượng cao với nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm giúp cho kem có độ xốp tối ưu theo từng loại máy kem cứng hoặc máy kem Gelato, có độ dẻo mịn tối đa và thời gian tan chảy đủ lâu để thực khách có đủ thời gian thưởng thức kem. Còn không quá dễ là vì người làm kem và kinh doanh kem cần bắt đúng mùi vị mà đa số khách hàng của bạn thích. Có thị trường rất thích ăn kem dừa béo ngậy nhiều thì bạn cần bổ sung thêm cốt dừa. Nhưng cũng có thị trường thích ăn kem dừa ít ngọt ít béo, cảm giác thanh mát nhiều thì bạn có thể giảm đường, giảm nguyên liệu tạo vị béo.
ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem dừa phong cách kem cứng (ice cream) hoặc Gelato phụ thuộc loại máy bạn sử dụng. Công thức kem dừa này có thể đáp ứng cho các bạn kinh doanh kem dừa mở quán hoặc chuỗi, bổ sung vào thực đơn để quán phong phú hơn các món ăn vặt, tráng miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.
Hướng dẫn cách làm với hạn sử dụng kem từ 3 - 6 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:
Các bạn cần lưu ý:
Video hướng dẫn cách làm tại đây
Nếu bạn không có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem dừa thủ công không máy làm kem chuyên dụng để bắt đầu kinh doanh. Và khi kinh doanh đạt kết quả tích cực, bạn có thể đầu tư máy làm kem cứng/gelato để áp dụng công thức kem dừa trên có chi phí nguyên liệu tiết kiệm hơn và chất lượng kem làm ra cao hơn, dẻo mịn hơn.
Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán
công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato), công thức kem tươi vị sầu riêng
công thức kem tươi vị sữa chua
công thức kem tươi vị chocolate, công thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)
công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống