CT KEM DỪA VỚI CREMOTEX BASE (Kem cứng / Gelato)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM DỪA VỚI CREMOTEX BASE (Kem cứng / Gelato)

Kem dừa phong cách kem cứng hoặc Gelato luôn là vị kem được nhiều khách hàng ưa thích vì vị dừa rất quen thuộc trong nhiều món tráng miệng như chè, đồ uống, topping, kem,...Đối với kem, mùi vị nước cốt dừa tươi luôn mang lại sự quen thuộc, kích thích vị giác của thực khách, vị kem dừa béo ngậy nhưng không ngấy, thanh mát cùng với mùi dừa tươi. Kem dừa lại rất thích hợp để phói với nhiều món ăn vặt, tráng miệng, Bạn có thể phối kem dừa với sinh tố bơ để có món kem bơ thơm ngon mát lạnh, phối với xôi với phối với các món chè lạnh như chè thái, chè campuchia, làm topping trên các món đá xay hay với cà phê để có món cà phê dừa,...Kem dừa đã trở nên món tráng miệng lạnh xuất hiện rất nhiều trong những ngày hè nóng bức.

Để làm kem dừa ngon không quá khó nhưng cũng không quá dễ. Không khó bởi vì ViinJoy sẽ hỗ trợ công thức để các bạn làm được kem dừa ngon (kem cứng/ Gelato). ViinJoy giúp các bạn có một nền kem chất lượng cao với nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem được nghiên cứu tỉ mỉ nhằm giúp cho kem có độ xốp tối ưu theo từng loại máy kem cứng hoặc máy kem Gelato, có độ dẻo mịn tối đa và thời gian tan chảy đủ lâu để thực khách có đủ thời gian thưởng thức kem. Còn không quá dễ là vì người làm kem và kinh doanh kem cần bắt đúng mùi vị mà đa số khách hàng của bạn thích. Có thị trường rất thích ăn kem dừa béo ngậy nhiều thì bạn cần bổ sung thêm cốt dừa. Nhưng cũng có thị trường thích ăn kem dừa ít ngọt ít béo, cảm giác thanh mát nhiều thì bạn có thể giảm đường, giảm nguyên liệu tạo vị béo.

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem dừa phong cách kem cứng (ice cream) hoặc Gelato phụ thuộc loại máy bạn sử dụng. Công thức kem dừa này có thể đáp ứng cho các bạn kinh doanh kem dừa mở quán hoặc chuỗi, bổ sung vào thực đơn để quán phong phú hơn các món ăn vặt, tráng miệng. Bạn có thể tự do điều chỉnh mùi vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn cách làm với hạn sử dụng kem từ 3 - 6 tháng bảo quản trong tủ đông liên tục ở -18 đến -22oC:

 • Nấu nước sôi
 • Cân bột nền kem CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem, muối rồi trộn khô cho đều
 • Thêm nước cốt dừa ép tươi nguyên chất đã xử lý lọc cặn, khuấy tan sơ bộ
 • Cho nước sôi hoặc nóng 90 - 95oC vào hoà tan hỗn hợp trên. Lúc này nhiệt độ hỗn hợp sẽ hạ xuống dưới 70oC
 • Nấu và khuấy lên nhiệt độ 80oC để thanh trùng. Sau đó tắt bếp, sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và đồng hoá hỗn hợp đạt hiệu quả tối đa.
 • Làm nguội và bổ sung hương cốt dừa để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
 • Làm kem với máy làm kem để tạo độ bông xốp đặc cho kem
 • Chiết hộp/khay rồi cấp đông làm cứng kem

Các bạn cần lưu ý:

 • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem vị dừa phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-650g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
 • Nếu bạn làm kem để bán trong vài ngày, bạn có thể chỉ sử dụng nước ấm để hoà tan. Để đảm bảo cho cốt dừa vào kem an toàn không gây chột bụng cho người tiêu dùng, bạn nên nấu nước cốt dừa lên 80oC, rồi làm nguội nhanh, bảo quản trong tủ mát sử dụng trong vài ngày hoặc cấp đông để bảo quản trong vài tháng.
 • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi nên việc sử dụng thêm hương cốt dừa sẽ bù đắp phần nào sự thất thoát mùi vị của các quá trình chế biến dừa trong sản xuất cốt dừa.

Video hướng dẫn cách làm tại đây

Nếu bạn không có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem dừa thủ công không máy làm kem chuyên dụng để bắt đầu kinh doanh. Và khi kinh doanh đạt kết quả tích cực, bạn có thể đầu tư máy làm kem cứng/gelato để áp dụng công thức kem dừa trên có chi phí nguyên liệu tiết kiệm hơn và chất lượng kem làm ra cao hơn, dẻo mịn hơn.

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha 

công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống

 

 

Bài đăng liên quan