CT KEM DỪA VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM DỪA VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Kem dừa là món kem dễ lấy cảm tỉnh với khẩu vị người Việt và cả các du khách nước ngoài. Trong bất kỳ thực đơn kem nào ở Việt Nam, ta đều bắt gặp vị kem dừa vì vị kem này rất quen thuộc với khẩu vị người châu Á và dễ phối với các món tráng miệng, đồ uống như xôi, chè, sinh tố, cà phê, ca cao,...Để làm kem dừa chất lượng cao và tươi ngon thì hỗn hợp kem cần được đánh xốp trong nhiệt độ lạnh đông để hỗn hợp kem vừa đông vừa giữ không khí giúp tăng độ xốp. Độ xốp khí giúp cho thực khách khi ăn kem cảm nhận kem thanh mát, mau tan trong miệng ngoài ra còn giúp kem mềm xốp dễ cào ở nhiệt độ lạnh đông.

Để làm cho kem xốp thì cần có những thiết bị làm kem chuyên dụng cũng hoạt động trên nguyên tắc vừa đảo trộn với không khí vừa làm đông kem. Nhưng để đầu tư một thiết bị làm kem để bắt đầu kinh doanh hoặc cho việc làm kem trong gia đình sẽ khiến cho nhiều người muốn làm kem cảm thấy e dè. Liệu rằng mình làm kem ra có bán được không, máy mình đầu tư như vậy có phù hợp không, giá thành cao, máy rẻ thì có bền không, mình chỉ làm kem cho gia đình mình ăn lâu lâu một lần thì có nhất thiết đầu tư máy không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến bạn chùn bước và ngại đầu tư máy cho việc kinh doanh kem hay đơn giản là mong muốn làm kem để phục vụ cho người thân, bạn bè.

ViinJoy thấu hiểu tâm lý chung của các bạn vì trong kinh doanh kem , nếu chưa có kinh nghiệm, người hướng dẫn, chưa biết việc làm kem sẽ như thế nào, chưa có kiến thức về kỹ thuật kem, nguyên liệu và sản phẩm kem, nhu cầu thị trường và không biết cách lựa chọn máy móc phù hợp, tâm lý e dè khi ai đó bán máy hay thiết bị có giá trị cho mình liệu rằng có mắc không, có xài được không, có được hỗ trợ khi máy gặp trực trặc không và tâm lý sợ bỏ phí. Do đó, ViinJoy đã cùng hợp tác với đội ngũ kỹ thuật và đội nghiên cứu thị trường các món tráng miệng lạnh để cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem đa năng có thể giúp các bạn làm kem thủ công không có máy làm kem chuyện dụng để hỗ trợ các bạn kinh doanh kem trong giai đoạn đầu với mức chi phí đầu tư tối thiểu

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem dừa thủ công không sử dụng máy làm kem chung dụng để các bạn tham khảo và có thể tự điều chỉnh thêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn và sự ưa thích khách hàng 

Cách làm kem dừa thủ công không sử dụng máy làm kem chuyên dụng

  • Nấu nước sôi
  • Cân bột nền kem CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem, muối rồi trộn khô cho đều
  • Thêm nước cốt dừa ép tươi nguyên chất đã xử lý lọc cặn, khuấy tan sơ bộ
  • Cho nước sôi hoặc nóng 90 - 95oC vào hoà tan hỗn hợp trên. Lúc này nhiệt độ hỗn hợp sẽ hạ xuống dưới 70oC
  • Nấu và khuấy lên nhiệt độ 80oC để thanh trùng. Sau đó tắt bếp, sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và đồng hoá hỗn hợp đạt hiệu quả tối đa.
  • Làm nguội và bổ sung hương cốt dừa để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
  • Sau đó cho hỗn hợp vào một thố và để trong tủ lạnh để làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ 10 đến 0oC
  • Lấy hỗn hợp ra, sử dụng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp. Thể tích hỗn hợp nở xốp thêm 50 - 60% là tối ưu. Các bạn đánh xốp ở tốc độ trung bình trong vài phút tuỳ theo lượng hỗn hợp kem đánh xốp.
  • Sau đó, tiếp tục cấp đông làm cứng hỗn hợp trong 3 - 4 giờ để hỗn hợp thành kem.

Các bạn cần lưu ý: nước cốt dừa ngon nhất để làm kem vị dừa phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-650g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa trước khi nấu nước cốt dừa.

Tham khảo video hướng dẫn làm kem dừa thủ công tại đây

Nếu các bạn có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem dừa phong cách kem cứng (ice cream)/Gelato phụ thuộc vào loại máy kem của bạn để phát triển mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng kem và tiết giảm chi phí các nguyên liệu làm kem đến tối đa. Kem với máy làm kem chuyên dụng sẽ có độ xốp dẻo tối ưu hơn, mịn hơn và các bạn có thể làm được các mẻ kem lớn hơn theo công suất của máy. 

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

Công thức và các làm kem thủ công không máy chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (thủ công)

công thức kem chocolate (thủ công)

Công thức và các làm kem có máy kem chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha 

 

 

Bài đăng liên quan