Kem trà sữa truyền thống là vị kem khá mới nhưng hương vị không mới vì trà sữa truyền thống thì đã có từ rất lâu và chúng ta vẫn thường thưởng thức và gần đây, vị trà sữa đã được phát triển thành kem trà sữa mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ khác với việc ta thưởng thức ly trà sữa. Trà sữa được làm từ trà đen đã được lên men hoàn toàn để không còn vị chát như trà xanh hay trà oolong và tạo nên hương vị riêng biệt. Và trà đen có rất nhiều loại phân cấp khác nhau, mỗi loại sẽ có mùi vị khác nhau dẫn đến hương vị khi vào trà sữa cũng khác nhau. Để làm được kem cứng/Gelato vị trà sữa truyền thống, chúng cần chọn ra loại trà đen phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Có như thế thì kem trà sữa chúng ta tạo ra mới có những điều đặc biệt và thu hút khách hàng
Kem cứng/Gelato chuẩn vị trà sữa truyền thống, thơm ngon chất lượng thì vẫn còn rất ít. Chủ yếu là do hạn chế về kỹ thuật kem, công thức kem dẫn tới chi phí kem làm ra không tối ưu, khó cạnh tranh, mùi vị và chất lượng chưa đáp ứng thị trường. Xu hướng thị trường kem ngon, chất lượng đang tăng trưởng mạnh cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Bắt sóng thị trường ViinJoy nghiên cứu, phát triển, cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột tạo nền kem chất lượng cao, tối ưu hoá cấu trúc và chi phí làm kem. Trên nền kem này, bạn có thể tự lên công thức kem cứng/Gelato vị trà sữa truyền thống bằng cách sử dụng đường cát tăng giảm độ ngọt, thêm các nguyên liệu từ sữa như sữa tươi, bột sữa, whipping cream, bột béo và chọn loại trà đen mà bạn thích,....Trà sữa là đồ uống có thể nói có tuổi đời khá lâu trong các món đồ uống và chưa có dấu hiệu lỗi thời. Vậy tại sao chúng ta không nâng cấp đồ uống này lên thành kem để giúp cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn, phát triển kinh doanh tốt hơn
Hướng dẫn cách làm kem vani phong cách kem cứng / Gelato tuỳ theo máy làm kem:
Lưu ý: Các bạn có thể tự do thêm bớt nguyên liệu tạo vị hoặc tăng giảm nguyên liệu tạo vị trong công thức để tạo nên mùi vị đặc trưng riêng cho bạn.
Tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách làm kem trà sữa truyền thống tại đây
Công thức và cách ủ trà đen
Cách ủ trà
Tham khảo video hướng dẫn ủ trà đen tại đây
Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán
công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato), công thức kem tươi vị sầu riêng
công thức kem tươi vị dừa, công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)
công thức kem tươi vị sữa chua
công thức kem tươi vị chocolate, công thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)
công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống