CT KEM SẦU RIÊNG VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CT KEM SẦU RIÊNG VỚI CREMOTEX BASE (Thủ công)

Kem sầu riêng là món kem  có mùi vị vô cùng đặc biệt được rất nhiều thực khách ưa chuộng đặc biệt là các tín đồ thích ăn sầu riêng. Sầu riêng là trái cây vua trong các loại trái cây và sẵn có ở Việt Nam được phối trộn trong các món xôi, chè, bánh, đặc biệt là trong kem lạnh. Vị kem sầu riêng sẽ làm tôn lên vị sầu riêng chín cây nếu cơm sầu sử dụng là sầu riêng chín cây ngon, góp phần nâng cao giá trị của sầu riêng. Để làm kem sầu riêng chất lượng cao và tươi ngon thì hỗn hợp kem cần được đánh xốp trong nhiệt độ lạnh đông để hỗn hợp kem vừa đông vừa giữ không khí giúp tăng độ xốp. Độ xốp khí giúp cho thực khách khi ăn kem cảm nhận kem thanh mát, mau tan trong miệng ngoài ra còn giúp kem mềm xốp dễ cào ở nhiệt độ lạnh đông.

Để làm cho kem xốp thì cần có những thiết bị làm kem chuyên dụng cũng hoạt động trên nguyên tắc vừa đảo trộn với không khí vừa làm đông kem. Nhưng để đầu tư một thiết bị làm kem để bắt đầu kinh doanh hoặc cho việc làm kem trong gia đình sẽ khiến cho nhiều người muốn làm kem cảm thấy e dè. Liệu rằng mình làm kem ra có bán được không, máy mình đầu tư như vậy có phù hợp không, giá thành cao, máy rẻ thì có bền không, mình chỉ làm kem cho gia đình mình ăn lâu lâu một lần thì có nhất thiết đầu tư máy không? Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra khiến bạn chùn bước và ngại đầu tư máy cho việc kinh doanh kem hay đơn giản là mong muốn làm kem để phục vụ cho người thân, bạn bè.

ViinJoy thấu hiểu tâm lý chung của các bạn vì trong kinh doanh kem , nếu chưa có kinh nghiệm, người hướng dẫn, chưa biết việc làm kem sẽ như thế nào, chưa có kiến thức về kỹ thuật kem, nguyên liệu và sản phẩm kem, nhu cầu thị trường và không biết cách lựa chọn máy móc phù hợp, tâm lý e dè khi ai đó bán máy hay thiết bị có giá trị cho mình liệu rằng có mắc không, có xài được không, có được hỗ trợ khi máy gặp trực trặc không và tâm lý sợ bỏ phí. Do đó, ViinJoy đã cùng hợp tác với đội ngũ kỹ thuật và đội nghiên cứu thị trường các món tráng miệng lạnh để cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột nền kem đa năng có thể giúp các bạn làm kem thủ công không có máy làm kem chuyện dụng để hỗ trợ các bạn kinh doanh kem trong giai đoạn đầu với mức chi phí đầu tư tối thiểu

ViinJoy xin gửi đến các bạn công thức kem dừa thủ công không sử dụng máy làm kem chung dụng để các bạn tham khảo và có thể tự điều chỉnh thêm cho phù hợp với khẩu vị của bạn và sự ưa thích khách hàng 

Cách làm sầu riêng thủ công không sử dụng máy làm kem chuyên dụng

 • Nấu nước sôi
 • Cân bột kem nền CREMOTEX BASE, đường cát, bột béo, bột sữa nguyên kem, muối rồi trộn khô cho đều
 • Thêm nước cốt dừa ép tươi nguyên chất đã xử lý lọc cặn, khuấy tan sơ bộ
 • Thêm cơm sầu riêng
 • Cho nước sôi hoặc nước có nhiệt độ từ 90-95oC hoà tan toàn bộ hỗn hợp. Các bạn sử dụng máy xay cầm tay để hoà tan và xay mịn hỗn hợp tối đa, xay cho cơm sầu riêng mịn đồng nhất 
 • Làm nguội hỗn hợp, bổ sung hương sầu riêng để tạo mùi ngon và ổn định trong suốt hạn sử dụng của kem
 • Làm kem với máy làm kem
 • Chiết hộp/khay rồi cấp đông làm cứng kem

Các bạn cần lưu ý:

 • Nước cốt dừa ngon nhất để làm kem phải là nước cốt dừa ép tươi nguyên chất (không bổ sung nước). Khí ép 1 kg cơm dừa nạo sẽ được 600-650g cốt chưa lọc cặn. Bạn sẽ cần lọc cặn cốt dừa để kem mịn tối đa.
 • Nếu bạn làm kem để bán trong vài ngày, bạn có thể chỉ sử dụng nước ấm để hoà tan. Để đảm bảo cho cốt dừa vào kem an toàn không gây chột bụng cho người tiêu dùng, bạn nên nấu nước cốt dừa lên 80oC, rồi làm nguội nhanh, bảo quản trong tủ mát sử dụng trong vài ngày hoặc cấp đông để bảo quản trong vài tháng.
 • Nếu bạn sử dụng nước cốt dừa đóng lon/hộp thì cần tăng lượng nước cốt dừa trong công thức lên vì độ béo, độ ngậy và độ đậm đà thấp hơn nước cốt dừa tươi ép nguyên chất không thêm nước và giảm lượng nước tương đương. Bạn cần lưu ý là mùi của nước cốt dừa đóng lon/hộp sẽ không tươi bằng nước cốt dừa ép tươi
 • Cơm sầu riêng là linh hồn của kem sầu riêng quyết định chất lượng và mùi vị của kem sầu riêng. Vì vậy bạn phải chọn được cơm sầu riêng ngon, chín cây, nguồn cung cấp ổn định để chất lượng kem sầu riêng giữa các mẻ kem đống nhất. Bạn có thể mua cơm sầu riêng chín cây đông lạnh để sử dụng vì nguồn cơm sầu riêng này khá ổn định. Nếu bạn không nấu kem bao gồm cả sầu riêng thì kem sầu riêng chỉ nên bán trong vài ngày vì sầu riêng trong kem vẫn có thể bị chua và biến mùi.

Nếu các bạn có máy làm kem cứng/gelato, bạn có thể tham khảo công thức và cách làm kem sầu riêng phong cách kem cứng (ice cream)/Gelato phụ thuộc vào loại máy kem của bạn để phát triển mô hình kinh doanh, nâng cao chất lượng kem và tiết giảm chi phí các nguyên liệu làm kem đến tối đa. Kem với máy làm kem chuyên dụng sẽ có độ xốp dẻo tối ưu hơn, mịn hơn và các bạn có thể làm được các mẻ kem lớn hơn theo công suất của máy. 

Thị trường kem ngon, chất lượng quy mô quán, chuỗi, kiot, các điểm du lịch, trung tâm thương mại, khu vui chơi,...rất rộng lớn và có xu hướng phát triển mạnh. ViinJoy chúc các bạn sẽ đáp ứng thị trường kem để mang lại hiệu quả kinh doanh cao. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các công thức kem sau để  làm đa dạng các món tráng miệng, ăn vặt của quán

Công thức và các làm kem thủ công không máy chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (thủ công)

công thức kem chocolate (thủ công)

Công thức và các làm kem có máy kem chuyên dụng

công thức kem sầu riêng (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem dừa (kem cứng/Gelato)công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolatecông thức kem chocolate (kem cứng/Gelato)

công thức kem tươi vị matcha 

 

Bài đăng liên quan