ViinJoy hướng dẫn làm kem tươi thủ công vị sô cô la thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem tươi
CÔNG THỨC KEM TƯƠI SÔ CÔ LA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 80 | 155 | 12,400 |
3 | Bột béo | 80 | 62 | 4,960 |
4 | Bột ca cao nguyên chất | 50 | 145 | 7,250 |
5 | Đường cát | 85 | 22 | 1,870 |
6 | Hương chocolate 8565 | 3 | 932 | 2,796 |
7 | Nước lọc | 515 | ||
TỔNG | 1013 | 59,276 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, bột ca cao nguyên chất, đường cát, hương chocolate 8565 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Bảo quản kem ở nhiệt độ -8 đến -12ºC để chuẩn bị phục vụ khách hàng