ViinJoy hướng dẫn làm kem tươi thủ công vị matcha thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem tươi
CÔNG THỨC KEM TƯƠI MATCHA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 50 | 145 | 7,250 |
3 | Bột béo | 165 | 62 | 10,230 |
4 | Bột matcha Nhật | 20 | 950 | 19,000 |
5 | Đường cát | 65 | 22 | 1,430 |
6 | Hương trà (matcha) 8566 | 2 | 805 | 1,610 |
7 | Nước lọc | 520 | ||
TỔNG | 1022 | 69,520 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, bột matcha, đường cát, hương trà (matcha) 8566 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Bảo quản kem ở nhiệt độ -8 đến -12ºC để chuẩn bị phục vụ khách hàng