KEM CÀ PHÊ THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM CÀ PHÊ THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem cà phê thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem cà phê dừa


CÔNG THỨC KEM CÀ PHÊ DỪA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 50 145 7,250
3 Bột béo PK35 85 67 5.695
4 Nước cốt dừa chaokok 120 50 6,000
5 Đường cát 80 22 1,760
6 Dịch trích cà phê rang xay
(1 cà phê rang xay : 3 nước nóng)
200 50 10,000
7 Hương cà phê 2588 2 570 1,140
8 Nước lọc 280    
  TỔNG 1017   61,845

Hướng dẫn cách làm:
- Trích ly cà phê rang xay với nước nóng (95 - 100ºC) tỉ lệ 1 phần cà phê : 3 nước. Bảo quản dịch trích cà phê trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và nước lọc lên nhiệt độ 85ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân dịch trích cà phê và hương cà phê 2588 vào khuấy trộn cho đều. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.5 - 1.8 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.


Công thức 2: Kem cà phê sữa


CÔNG THỨC KEM CÀ PHÊ SỮA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột béo PK35 90 67 5,580
3 Đường cát 80 22 1,760
4 Dịch trích cà phê rang xay
(1 cà phê rang xay : 3 nước nóng)
200 50 10,000
5 Hương cà phê 2303 2 608 1,216
6 Sữa tươi không đường 450 32 14,400
  TỔNG 1017   62,406

Hướng dẫn cách làm:
- Trích ly cà phê rang xay với nước nóng (95 - 100ºC) tỉ lệ 1 phần cà phê : 3 nước. Bảo quản dịch trích cà phê trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi lên nhiệt độ 85ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân dịch trích cà phê và hương cà phê 2303 vào khuấy trộn cho đều. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan