KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem phúc bồn tử thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi


CÔNG THỨC KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Cốt phúc bồn tử Lafresh 300 100 30000
3 Bột béo 75 62 4,650
4 Đường cát 15 22 330
5 Hương phúc bồn tử 7660 1 623 623
6 Màu hồng 0.05 800 40
7 Sữa tươi không đường 420 32 13,440
  TỔNG 1011   79,083

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cốtphúc bồn tử, hương phúc bồn tử 7660 vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.


Công thức 2: Kem được làm với nền sữa bột


CÔNG THỨC KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa nguyên kem 75 155 11,625
3 Bột béo 85 62 5,270
4 Cốt phúc bồn tử Lafresh 300 100 30000
5 Đường cát 10 22 220
6 Hương phúc bồn tử 7660 1 623 623
7 Màu hồng 0.05 800 40
8 Nước lọc 340    
  TỔNG 1011   77,778

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cốt phúc bồn tử, hương phúc bồn tử 7660 vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan