ViinJoy hướng dẫn làm kem phúc bồn tử thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Cốt phúc bồn tử Lafresh | 300 | 100 | 30000 |
3 | Bột béo | 75 | 62 | 4,650 |
4 | Đường cát | 15 | 22 | 330 |
5 | Hương phúc bồn tử 7660 | 1 | 623 | 623 |
6 | Màu hồng | 0.05 | 800 | 40 |
7 | Sữa tươi không đường | 420 | 32 | 13,440 |
TỔNG | 1011 | 79,083 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cốtphúc bồn tử, hương phúc bồn tử 7660 vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM PHÚC BỒN TỬ THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 75 | 155 | 11,625 |
3 | Bột béo | 85 | 62 | 5,270 |
4 | Cốt phúc bồn tử Lafresh | 300 | 100 | 30000 |
5 | Đường cát | 10 | 22 | 220 |
6 | Hương phúc bồn tử 7660 | 1 | 623 | 623 |
7 | Màu hồng | 0.05 | 800 | 40 |
8 | Nước lọc | 340 | ||
TỔNG | 1011 | 77,778 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và đánh trộn cốt phúc bồn tử, hương phúc bồn tử 7660 vào hỗn hợp kem cho đồng nhất, rồi tiếp tục làm lạnh hỗn hợp. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.