KEM SẦU RIÊNG THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM SẦU RIÊNG THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem sầu riêng thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem được làm với nền cốt dừa


CÔNG THỨC KEM SẦU RIÊNG THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 45 145 6,525
3 Bột béo 55 62 3,410
4 Cơm sầu riêng chín 150 150 22500
5 Nước cốt dừa chaokok 150 50 7,500
6 Đường cát 70 22 1,540
7 Hương sầu riêng 7628 0.5 586 293
8 Màu vàng 0.05 800 40
9 Nước lọc 340    
  TỔNG 1011   71,808

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Xay cơm sầu riêng với nước cốt dừa và nước lọc rồi nấu lên nhiệt độ 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương sầu riêng 7628, thêm màu vàng vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.


Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi


CÔNG THỨC KEM SẦU RIÊNG THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Cơm sầu riêng chín 150 150 22500
3 Bột béo 65 62 4,030
4 Đường cát 65 22 1,430
5 Hương sầu riêng 7628 0.5 586 293
6 Màu vàng 0.05 800 40
7 Sữa tươi không đường 519 32 16,622
  TỔNG 1000   74,915

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Xay cơm sầu riêng với sữa tươi không đường rồi nấu lên nhiệt độ 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương sầu riêng 7628, thêm màu vàng vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan