ViinJoy hướng dẫn làm kem rượu sữa nho thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM RƯỢU SỮA NHO THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột béo | 125 | 62 | 7,750 |
3 | Đường cát vàng | 60 | 22 | 1,320 |
4 | Rượu sữa | 50 | 390 | 19500 |
5 | Hương vani 1354 | 0.5 | 760 | 380 |
6 | Sữa tươi không đường | 620 | 32 | 19,840 |
7 | Nho khô | 100 | 200 | 20,000 |
TỔNG | 1156 | 98,790 |
Hướng dẫn cách làm:
- Làm lạnh rượu sữa trong tủ mát để nhiệt độ ≤ 10ºC
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, cân và thêm rượu sữa, hương vani 1354 vào hỗn hợp rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn nho khô vào kem rồi tiếp tục cấp đông
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM RƯỢU SỮA NHO THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 70 | 145 | 10,150 |
3 | Bột béo | 140 | 62 | 8,680 |
4 | Đường cát vàng | 55 | 22 | 1,210 |
5 | Rượu sữa | 50 | 390 | 19500 |
6 | Hương vani 1354 | 0.5 | 760 | 380 |
7 | Nước lọc | 540 | ||
8 | Nho khô | 100 | 200 | 20,000 |
TỔNG | 1156 | 89,920 |
Hướng dẫn cách làm:
- Làm lạnh rượu sữa trong tủ mát để nhiệt độ ≤ 10ºC
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, cân và thêm rượu sữa, hương vani 1354 vào hỗn hợp rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn nho khô vào kem rồi tiếp tục cấp đông