KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem dưa lưới thủ công thơm ngon, chất lượng, thanh mát khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi


CÔNG THỨC KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Thịt quả dưa lưới xay 200 30 6000
3 Bột béo 80 62 4,960
4 Đường cát 65 22 1,430
5 Hương dưa lưới 0827 1 600 600
6 Màu xanh lá 0.05 800  
7 Sữa tươi không đường 470 32 15,040
  TỔNG 1016   58,030

Hướng dẫn cách làm:
- Xơ chế dưa lưới, rửa, got vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay mịn, bảo quản trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm thịt quả dưa lưới đã xay, hương dưa lưới 0827, trộn đều. Thêm màu xanh lá vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.



Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột


CÔNG THỨC KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa nguyên kem 75 155 11,625
3 Bột béo 85 62 5,270
4 Thịt quả dưa lưới xay 200 30 6000
5 Đường cát 65 22 1,430
6 Hương dưa lưới 0827 1 600 600
7 Màu xanh lá 0.05 800 40
8 Nước lọc 380    
  TỔNG 1006   54,965

Hướng dẫn cách làm:
- Xơ chế dưa lưới, rửa, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay mịn, bảo quản trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng nhiệt độ 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm thịt quả dưa lưới đã xay, hương dưa lưới 0827, trộn đều. Thêm màu xanh lá vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan