ViinJoy hướng dẫn làm kem dưa lưới thủ công thơm ngon, chất lượng, thanh mát khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Thịt quả dưa lưới xay | 200 | 30 | 6000 |
3 | Bột béo | 80 | 62 | 4,960 |
4 | Đường cát | 65 | 22 | 1,430 |
5 | Hương dưa lưới 0827 | 1 | 600 | 600 |
6 | Màu xanh lá | 0.05 | 800 | |
7 | Sữa tươi không đường | 470 | 32 | 15,040 |
TỔNG | 1016 | 58,030 |
Hướng dẫn cách làm:
- Xơ chế dưa lưới, rửa, got vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay mịn, bảo quản trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm thịt quả dưa lưới đã xay, hương dưa lưới 0827, trộn đều. Thêm màu xanh lá vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM DƯA LƯỚI THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 75 | 155 | 11,625 |
3 | Bột béo | 85 | 62 | 5,270 |
4 | Thịt quả dưa lưới xay | 200 | 30 | 6000 |
5 | Đường cát | 65 | 22 | 1,430 |
6 | Hương dưa lưới 0827 | 1 | 600 | 600 |
7 | Màu xanh lá | 0.05 | 800 | 40 |
8 | Nước lọc | 380 | ||
TỔNG | 1006 | 54,965 |
Hướng dẫn cách làm:
- Xơ chế dưa lưới, rửa, gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, xay mịn, bảo quản trong tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng nhiệt độ 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm thịt quả dưa lưới đã xay, hương dưa lưới 0827, trộn đều. Thêm màu xanh lá vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.