ViinJoy hướng dẫn làm kem mè đen thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM MÈ ĐEN THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 30 | 145 | 6,525 |
3 | Bột béo PK35 | 100 | 62 | 6,700 |
4 | Đường cát | 70 | 22 | 1,540 |
5 | Dịch trích mè đen rang | 620 | 10 | 6,200 |
TỔNG | 1035 | 50,965 |
Hướng dẫn cách làm:
- Rang mè đen cho thơm (nên trộn với ít mè trắng để khi rang, mè trắng chuyển sang màu nâu thì có thể dừng rang). Xay mè đen đã rang với nước ấm, tỉ lệ 1 phần mè rang : 3 nước cho mịn. Sau đó lọc bỏ xác, thu được dịch trích mè rang
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu dịch trích mè rang lên nhiệt độ 85ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.5 - 1.8 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.