KEM KHOAI MÔN THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM KHOAI MÔN THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem dừa thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


Công thức 1: Kem được làm với nền dừa


CÔNG THỨC KEM KHOAI MÔN THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 50 145 7,250
3 Bột béo 50 62 3,100
4 Nước cốt dừa chaokok 250 50 12,500
5 Đường cát 80 22 1,760
6 Hương khoai môn 9248 1 983 983
7 Màu tím 0.05 800 40
8 Nước lọc 380    
  TỔNG 1011   55,633

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát, hương khoai môn 9248 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và nước lọc lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Thêm màu tím vào từng chút, khuấy đều cho đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.


Công thức 2: Kem được làm với nền sữa


CÔNG THỨC KEM KHOAI MÔN THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Nước cốt dừa chaokok 250 50 12,500
3 Đường cát 95 22 2,090
4 Hương khoai môn 9248 1 983 983
5 Màu tím 0.05 800 40
6 Sữa tươi không đường 470 32 15,040
  TỔNG 1016   60,653

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, đường cát, hương khoai môn 9248 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Thêm màu tím vào từng chút, khuấy đều cho đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan