BÍ QUYẾT LÀM KEM THỦ CÔNG KHÔNG MÁY LÀM KEM

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

BÍ QUYẾT LÀM KEM THỦ CÔNG KHÔNG MÁY LÀM KEM

Có rất nhiều chủ quán cà phê, trà sữa, món ăn vặt, đồ ăn nhanh và gia đình có con nhỏ mong muốn có thể làm thêm món tráng miệng lạnh như kem - ice cream nhằm đáp ứng công việc kinh doanh, bổ sung thêm vào thực đơn của quán, phối với các món hợp với kem hoặc tạo ra một món tráng miệng ngon, có thể làm tại nhà để cho các bé ăn. Tuy nhiên để làm thành công món kem với chi phí đầu tư tối thiểu không hề dễ dàng vì nếu không có máy làm kem chuyên dụng, kem rất dễ bị dăm đá, không dẻo mịn, kem bị cứng, mùi vị không ngon. Tất nhiên chúng ta có thể ra siêu thị và cửa hàng bán kem để mua kem ăn nhưng nhiều người vẫn mong muốn làm ra mùi vị kem mình thích, khách hàng mình thích, con cháu mình thích, làm ra món kem độc lạ chưa từng có ở đâu hoặc làm ra kem thành phẩm chất lượng cao.

Nắm bắt được nhu cầu làm kem để kinh doanh và phục vụ cho gia đình với mức đầu tư tối thiểu, chỉ với một tủ lạnh hoặc tủ đông, một máy đánh trứng, một máy xay sinh tố hoặc cầm tay, một cái cân nguyên liệu và một số dụng cụ chứa sẵn có trong quán hoặc trong gia đình, ViinJoy đã phối hợp cùng với đội ngũ kỹ thuật kem và các chuyên gia cảm quan trong ngành thực phẩm để lên công thức tỉ mỉ, đóng gói sẵn, tiện dụng trong gói Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE. Cremotex base là bột nền chuyên dụng có thể đáp ứng nhu cầu làm kem có máy hoặc không có máy nhằm làm ra kem thành phẩm chất lượng cao, ngon, dẻo, mịn, xốp tối ưu. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm kem thủ công không có máy kem chuyên dụng và khi có máy làm kem chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu làm kem nhiều bạn sẽ làm được chất lượng cấu trúc kem tốt hơn nữa.

Với nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE, bạn đã có sẵn một nền kem vị sữa cơ bản, bạn có thể làm bất cứ vị kem có sữa hoặc chất béo từ động vật hoặc thực vật, bạn chỉ việc thêm các mùi vị mong muốn, thêm đường, nước hoặc sữa. Các mùi vị kem có thể làm là kem trái cây (dâu, xoài, dưa lưới, dừa, sầu riêng, việt quất, phúc bồn tử,...), vị kem từ trà (trà sữa, matcha, houjicha,...), vị kem sô cô la (sô cô la đắng, sô cô la sữa, vani sô cô la,...), vị kem cà phê (cà phê sữa, cà phê dừa, cà phê caramel,...), vị kem từ nguyên liệu sữa (phô mai, vani, mascapone,...) và nhiều nhiều vị kem mà bạn có thể tự sáng tạo nên.

Cách làm kem thủ công không có máy kem chuyên dụng khi có nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE hết sức đơn giản. Bạn sử dụng 10 - 15% bột nền Cremotex base phối trộn với các nguyên liệu tạo vị bạn mong muốn, thêm đường và nước hoặc sữa, sau đó hoà tan tất cả nguyên liệu (bước này nếu có máy xay sẽ giúp hoà tan tốt hơn). Nếu các nguyên liệu cần nấu hoặc gia nhiệt để bao quản lâu hoặc để tan chảy thì bạn cần xử lý trước khi phối trộn vào. Tiếp theo bạn để hỗn hợp trong tủ mát cho nhiệt độ hỗn hợp hạ xuống từ 10 - 0oC. Sau đó bạn lấy hỗn hợp ra, sử dụng máy đánh trứng đánh cho bông hỗn hợp để thể tích nở thêm khoảng 50-60% ( nếu thể tích ban đầu là 1 lít thì sau khi đánh xốp thể tích sẽ từ 1,5 - 1,6 lít). Lưu ý ở bước đánh xốp là bạn chỉnh tốc độ đánh ở mức trung bình và chỉ cần đánh trong vài phút thì hỗn hợp sẽ đạt độ nở xốp 50 - 60%. Thời gian đánh xốp sẽ phụ thuộc vào khối lượng hỗn hợp và chế độ đánh của thiết bị. Cuối cùng, bạn cấp đông để hỗn hợp đông cứng thành kem.

Trên đây là các mô tả cơ bản về nguyên liệu làm kem Cremotex base trong làm kem thủ công và cách làm kem thủ công cơ bản. ViinJoy sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn làm các vị kem thủ công chi tiết hơn qua từng vị kem để các bạn thành thục và có thể tự phát triển công thức kem theo ý muốn.

 

Bài đăng liên quan