Đặt vấn đề làm kem (ice cream/Gelato) thủ công
=> Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER sẽ giúp bạn làm được các dòng kem xốp chỉ với máy đánh trứng cầm tay/ cối đánh trứng và tủ lạnh/tủ đông sẵn có
Đặc điểm kem làm với CREM MASTER
Cách làm kem thủ công với CREM MASTER
Bước 1: Cân các nguyên liệu dạng bột, trộn khô với nhau cho tương đối đều
Bước 2: Sử dụng nước nóng 90 – 95oC để hoà tan hỗn hợp trên. Nếu trong công thức không có nước, chỉ có sữa, nước cốt dừa, bạn đun cho hỗn hợp sữa lên 90 – 95oC (sôi lăn tăn), rồi thêm hỗn hợp bột khô vào hoà tan. Để cho hỗn hợp bột khô tan tốt, bạn nên sử dụng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay hoặc cối xay sinh tố để đánh hoặc xay cho hỗn hợp bột tan hoàn toàn và nhanh chóng.
Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại và hoà trộn
Bước 4: Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ dưới 10oC (0 – 10oC)
Bước 5: Sử dụng máy đánh trứng/cối đánh trứng để đánh bông hỗn hợp kem trong 1 – 3 phút. Thể tích hỗn hợp sẽ nở lên 1.8 – 2 lần so với thể tích ban đầu.
Bước 6: Cấp đông làm cứng hỗn hợp để thành kem (ice cream/Gelato) trong 4 - 8 tiếng (tuỳ vào độ lạnh tủ) trước khi thưởng thức hoặc phục vụ.