ViinJoy hướng dẫn làm kem tươi thủ công vị custard thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem tươi
CÔNG THỨC KEM TƯƠI CUSTARD THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 85 | 145 | 12,325 |
3 | Lòng đỏ trứng gà đã thanh trùng | 100 | 50 | 5,000 |
4 | Đường cát | 95 | 22 | 2,090 |
5 | Hương trứng 6112 | 2 | 760 | 1,520 |
6 | Nước lọc | 530 | ||
TỔNG | 1012 | 50,935 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Tách và thanh trùng lòng đỏ trứng gà bằng cách đun cách thuỷ lên 70ºC, rồi cho vào hỗn hợp trên khuấy đều
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương trứng 6112 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Bảo quản kem ở nhiệt độ -8 đến -12ºC để chuẩn bị phục vụ khách hàng