KEM TƯƠI THỦ CÔNG VỊ CUSTARD

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM TƯƠI THỦ CÔNG VỊ CUSTARD

ViinJoy hướng dẫn làm kem tươi thủ công vị custard thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem tươi


CÔNG THỨC KEM TƯƠI CUSTARD THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa nguyên kem 85 145 12,325
3 Lòng đỏ trứng gà đã thanh trùng 100 50 5,000
4 Đường cát 95 22 2,090
5 Hương trứng 6112 2 760 1,520
6 Nước lọc 530    
  TỔNG 1012   50,935

 Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát vàng cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Tách và thanh trùng lòng đỏ trứng gà bằng cách đun cách thuỷ lên 70ºC, rồi cho vào hỗn hợp trên khuấy đều
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương trứng 6112 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Bảo quản kem ở nhiệt độ -8 đến -12ºC để chuẩn bị phục vụ khách hàng

 

 

Bài đăng liên quan