ViinJoy hướng dẫn làm kem gạo lứt rang thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM GẠO RANG THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 50 | 145 | 7,250 |
3 | Bột béo | 170 | 62 | 10,540 |
4 | Đường cát | 45 | 22 | 990 |
5 | Hương gạo rang 0172 | 2 | 914 | 1,828 |
6 | Dịch trích gạo lứt rang | 550 | 10 | 5,500 |
TỔNG | 1017 | 56,108 |
Hướng dẫn cách làm:
- Rang gạo lứt cho thơm. Ngâm gạo lứt đã rang với nước nóng (95 - 100ºC) tỉ lệ 1 phần gạo lứt rang : 3 nước trong 30 - 45 phút. Sau đó lọc bỏ xác, thu được dịch trích gạo lứt rang
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu dịch trích gạo lứt rang lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, cân và thêm hương gạo rang 0172 và đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.