ViinJoy hướng dẫn làm kem đậu xanh thủ công thơm ngon, chất lượng, bùi ngậy khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM ĐẬU XANH THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 25 | 145 | 3,625 |
3 | Đậu xanh đãi vỏ nấu chín (tỉ lệ nấu 1 đậu : 3 nước) |
100 | 10 | 1,000 |
4 | Nước cốt dừa chaokok | 300 | 50 | 15,000 |
5 | Đường cát | 95 | 22 | 2,090 |
6 | Hường đậu xanh 5423 | 2 | 1130 | 2,260 |
7 | Màu xanh lá và vàng | 0.05 | 800 | 40 |
8 | Nước lọc | 290 | ||
TỔNG | 1012 | 54,015 |
Hướng dẫn cách làm:
- Ngâm đậu xanh đãi vỏ tỉ lệ 1 đậu với 3 nước. Sau đó luộc cho sôi, chín đậu. Xay mịn.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu cốt dừa và nước lọc lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn. Tiếp theo cho hỗn hợp đậu xanh xay vào trộn đều
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương, thêm màu xanh lá và vàng vào từng chút, khuấy trộn đến khi đạt độ màu vừa ý thì dừng. Tiếp tục làm lạnh
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.