ViinJoy hướng dẫn làm kem sữa oreo thủ công thơm ngon, chất lượng, béo ngậy khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM SỮA OREO THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 80 | 155 | 12,400 |
3 | Bột béo | 130 | 67 | 7,705 |
4 | Đường cát | 65 | 22 | 1,430 |
5 | Hương sữa tươi 3772 | 0.5 | 760 | 380 |
7 | Nước lọc | 560 | ||
8 | Bánh oreo đập vụn | 100 | 120 | 12,000 |
TỔNG | 1116 | 64,050 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương sữa 3772 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn bánh oreo đập vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM SỮA OREO THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | CREM MASTER | 200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột béo | 115 | 67 | 7,705 |
3 | Đường cát | 65 | 22 | 1,430 |
4 | Hương sữa 3772 | 0.5 | 760 | 380 |
5 | Sữa tươi không đường | 640 | 32 | 19,824 |
6 | Bánh oreo đập vụn | 100 | 120 | 12,000 |
TỔNG | 1121 | 71,995 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 85ºC thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương sữa 3772 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn bánh oreo đập vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông