KEM SỮA OREO THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM SỮA OREO THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem sữa oreo thủ công thơm ngon, chất lượng, béo ngậy khi không có máy làm kem

Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột


 

CÔNG THỨC KEM SỮA OREO THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa nguyên kem 80 155 12,400
3 Bột béo 130 67 7,705
4 Đường cát 65 22 1,430
5 Hương sữa tươi 3772 0.5 760 380
7 Nước lọc 560    
8 Bánh oreo đập vụn 100 120 12,000
  TỔNG 1116   64,050

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước sôi để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương sữa 3772 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn bánh oreo đập vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông


Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi


CÔNG THỨC KEM SỮA OREO THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 CREM MASTER 200 150 30,000
2 Bột béo 115 67 7,705
3 Đường cát 65 22 1,430
4 Hương sữa 3772 0.5 760 380
5 Sữa tươi không đường 640 32 19,824
6 Bánh oreo đập vụn 100 120 12,000
  TỔNG 1121   71,995

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 85ºC thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, bổ sung hương sữa 3772 rồi đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem. Kem khi đã cấp đông được khoảng 1 tiếng thì trộn bánh oreo đập vụn vào kem rồi tiếp tục cấp đông

 

Bài đăng liên quan