ViinJoy hướng dẫn làm kem lá dứa dừa (cocopandan) thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM LÁ DỨA DỪA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 50 | 145 | 7,250 |
3 | Bột béo | 80 | 62 | 4,960 |
4 | Nước cốt dừa chaokok | 200 | 50 | 10,000 |
5 | Đường phèn | 70 | 25 | 1,750 |
6 | Dịch lá dứa (xay lá dứa với nước tỉ lệ 1:3) |
100 | 10 | 1,000 |
7 | Hương dừa 7658 | 2 | 600 | 1,200 |
8 | Màu xanh lá | 0.05 | 800 | 40 |
9 | Nước lọc | 310 | ||
TỔNG | 1012 | 56,200 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu lá dứa với tỉ lệ 1 lá : 3 nước, rồi xay, lọc bỏ xác, thu dịch lá dứa
- Nấu cốt dừa, dịch lá dứa và nước lọc lên nhiệt độ 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương dừa 7658, thêm màu xanh lá vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.