ViinJoy hướng dẫn làm kem dâu thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM DÂU TÂY THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Cốt dâu tây Lafresh | 300 | 90 | 27000 |
3 | Bột béo | 75 | 62 | 4,650 |
4 | Đường cát | 15 | 22 | 330 |
5 | Hương dâu 8736 | 1 | 832 | 832 |
6 | Màu đỏ | 0.05 | 1100 | 55 |
7 | Sữa tươi không đường | 420 | 32 | 13,440 |
TỔNG | 1011 | 76,307 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm từ từ cốt dâu tây vào đánh trộn hoặc xay, cân và thêm hương dâu 8736 vào hỗn hợp kem, trộn đều. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM DÂU TÂY THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 75 | 155 | 11,625 |
3 | Bột béo | 85 | 62 | 5,270 |
4 | Cốt dâu tây Lafresh | 300 | 90 | 27000 |
5 | Đường cát | 10 | 22 | 220 |
6 | Hương dâu 8736 | 1 | 832 | 832 |
7 | Màu đỏ | 0.05 | 1100 | 55 |
8 | Nước lọc | 340 | ||
TỔNG | 1011 | 75,002 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm từ từ cốt dâu tây vào đánh trộn hoặc xay, cân và thêm hương dâu 8736 vào hỗn hợp kem, trộn đều. Rồi thêm màu đỏ vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.