ViinJoy hướng dẫn làm kem cam thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM CAM THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Nước cam vắt | 250 | 30 | 7500 |
3 | Bột béo | 80 | 62 | 4,960 |
4 | Đường cát | 80 | 22 | 1,760 |
5 | Hương cam 7059 | 2 | 882 | 1,764 |
6 | Màu cam | 0.05 | ||
7 | Sữa tươi không đường | 400 | 32 | 12,800 |
TỔNG | 1012 | 58,784 |
Hướng dẫn cách làm:
- Vắt nước cam sành, lọc xác và hạt, bảo quản tủ mát.
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi nhiệt độ hỗn hợp ở nhiệt độ ≤ 30ºC, cân và thêm hương cam 7059. Cân và thêm từ từ nước cam vào hỗn hợp kem đồng thời đánh trộn hoặc xay cho đồng nhất, mịn màng. Rồi thêm màu cam vào từng chút hoà trộn đến khi đạt độ màu vừa mắt thì dừng. Sau đó tiếp tục làm lạnh hỗn hợp
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.