ViinJoy hướng dẫn làm kem trà sữa thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem
CÔNG THỨC KEM TRÀ SỮA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa gầy | 50 | 145 | 7,250 |
3 | Bột béo | 170 | 62 | 10,540 |
4 | Đường cát | 50 | 22 | 1,100 |
5 | Hương trà (đen) 9546 | 2 | 833 | 1,666 |
6 | Nước hãm trà đen (hãm 50g trà với 1 lít nước sôi) |
528 | 8 | 4,224 |
TỔNG | 1000 | 50,556 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát, hương trà (đen) 9546 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Hãm trà đen tỉ lệ 50g trà đen với 1 lít nước sôi trong khoảng 30 phút. Rồi lọc bỏ xác trà, thu nước hãm trà đen
- Nấu nước hãm trà đen lên khoảng 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.