KEM TRÀ SỮA THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

KEM TRÀ SỮA THỦ CÔNG

ViinJoy hướng dẫn làm kem trà sữa thủ công thơm ngon, chất lượng, đậm vị khi không có máy làm kem


CÔNG THỨC KEM TRÀ SỮA THỦ CÔNG
STT Tên nguyên liệu Hàm lượng (g) Đơn giá (VNĐ/g) Thành tiền (VNĐ)
1 Nguyên liệu làm kem thủ công
CREM MASTER
200 150 30,000
2 Bột sữa gầy 50 145 7,250
3 Bột béo 170 62 10,540
4 Đường cát 50 22 1,100
5 Hương trà (đen) 9546 2 833 1,666
6 Nước hãm trà đen
(hãm 50g trà với 1 lít nước sôi)
528 8 4,224
  TỔNG 1000   50,556

Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa gầy, bột béo, đường cát, hương trà (đen) 9546 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Hãm trà đen tỉ lệ 50g trà đen với 1 lít nước sôi trong khoảng 30 phút. Rồi lọc bỏ xác trà, thu nước hãm trà đen
- Nấu nước hãm trà đen lên khoảng 90 - 95ºC rồi hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.

 

 

Bài đăng liên quan