ViinJoy hướng dẫn các bạn làm kem sô cô la thủ công thơm ngon, dẻo mịn, đậm vị khi chưa có máy làm kem
Công thức 1: Kem được làm với nền sữa bột
CÔNG THỨC KEM SÔ CÔ LA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột sữa nguyên kem | 80 | 155 | 12,400 |
3 | Bột béo | 80 | 62 | 4,960 |
4 | Bột ca cao nguyên chất | 50 | 145 | 7,250 |
5 | Đường cát | 85 | 22 | 1,870 |
6 | Hương chocolate 8565 | 3 | 932 | 2,796 |
7 | Nước lọc | 515 | ||
TỔNG | 1013 | 59,276 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột sữa nguyên kem, bột béo, bột ca cao nguyên chất, đường cát, hương chocolate 8565 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Sử dụng nước nóng khoảng 90 - 95ºC để hoà tan hỗn hợp bột khô trên. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Công thức 2: Kem được làm với nền sữa tươi
CÔNG THỨC KEM SÔ CÔ LA THỦ CÔNG | ||||
STT | Tên nguyên liệu | Hàm lượng (g) | Đơn giá (VNĐ/g) | Thành tiền (VNĐ) |
1 | Nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER |
200 | 150 | 30,000 |
2 | Bột béo | 75 | 62 | 4,650 |
3 | Bột ca cao nguyên chất | 50 | 145 | 7,250 |
4 | Đường cát | 90 | 22 | 1,980 |
5 | Hương chocolate 8565 | 3 | 932 | 2,796 |
6 | Sữa tươi không đường | 600 | 32 | 19,200 |
TỔNG | 1018 | 65,876 |
Hướng dẫn cách làm:
- Cân và trộn khô Crem Master, bột béo, đường cát, hương chocolate 8565 (dạng bột) cho tương đối đều.
- Nấu sữa tươi không đường lên nhiệt độ 90 - 95ºC (sôi lăn tăn) thì cho hỗn hợp bột khô trên vào hoà tan. Ở bước này nên sử dụng máy đánh trứng/máy xay cầm tay/máy xay sinh tố để hoà tan nguyên liệu dạng bột nhanh, giúp các nguyên liệu tan hoàn toàn.
- Làm lạnh hỗn hợp về nhiệt độ ≤ 10ºC (tốt nhất là 3 - 7ºC) để chuẩn bị đánh xốp hỗn hợp kem
- Khi đạt nhiệt độ đánh xốp, lấy hỗn hợp ra, đánh xốp hỗn hợp với máy đánh trứng trong 1 - 3 phút. Thể tích hỗn hợp đạt độ xốp gấp 1.8 - 2 lần so với thể tích ban đầu thì dừng.
- Cấp đông hỗn hợp 4 - 8 tiếng để làm cứng, thành kem.
Tham khảo video làm kem sô cô la thủ công tại đây: video hướng dẫn