Làm kem với nguyên liệu Việt Nam

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty thực phẩm Việt Chất
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

Làm kem với nguyên liệu Việt Nam

Kinh doanh kem trong ngành bán lẻ thực phẩm và đồ uống vẫn là thị trường rộng lớn, sẽ còn nhiều sự phát triển và được nhiều khách hàng đón nhận. Nếu so sánh với kem của các hãng kem lớn được bán trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi và tạp hoá, việc làm kem và kinh doanh kem rồi bán trực tiếp cho người tiêu dùng như ngành bán lẻ đồ uống sẽ có nhiều ưu thế trong việc phát triển mùi vị, nâng cao chất lượng kem và đạt được gía bán kem tốt hơn rất nhiều vì không qua trung gian. Việc làm kem và bán trực tiếp cho người tiêu dùng sẽ dễ đa dạng hoá sản phẩm kem, tạo nên sản phẩm kem chất lượng mong muốn, biên độ lợi nhuận tốt và dễ chinh phục khách hàng hơn vì đa số các cửa hàng kem sẽ phục vụ kem cho người dân địa phương hoặc là khách du lịch, nên người chủ làm kem phải có sự am hiệu về địa phương và khách hàng của mình.

Nếu nhìn ra xa hơn ở các nước khác, ngành kem bán lẻ rất hấp dẫn và được phục vụ không thua kém gì ngành đồ uống pha chế, thậm chí còn cuốn hút hơn rất nhiều. Kem có thể là món chính được phục vụ chung với nhiều loại topping, sốt, bánh, kẹo, các loại mứt, hạt,…hoặc kem có thể là món phụ được dùng chung với món chính là đồ uống, chè, bánh,…Đặc tính của kem có tính giải nhiệt cao hơn đồ uống và mang lại cho thực khách những trải nghiệm khác biệt so với các sản phẩm khác.

Xu hướng của thực phẩm nói chung và ngành kem nói riêng sẽ nghiêng về các nguyên liệu tự nhiên chiếm phần lớn trong sản phẩm như trái cây, đậu, hạt, chiết xuất tự nhiên,…sao cho sản phẩm thực phẩm hay kem phản ánh được mùi vị, đặc tính của nguyên liệu sử dụng. Tất nhiên khi bạn chọn được nguyên liệu ngon chất lượng thì kem bạn làm ra cũng ngon, chất lượng nhưng để cho chất lượng sản phẩm kem là tốt nhất, bạn cần có các bước xử lý nguyên liệu như lọc bỏ phần không phù hợp, nấu sơ chế, ủ,…Ngoài ra để kem ngon, tôn lên mùi vị nguyên liệu sử dụng, bạn cần thiết lập công thức kem mùi vị phù hợp.

Giữa thời điểm bão giá, các nguyên liệu đều có sự tăng giá đáng kể cùng với sự tiết kiệm chi tiêu của người tiêu dùng, những người chế biến thực phẩm, đặc biệt là người làm kem sẽ có xu hướng tự chế biến các nguyên liệu hơn là sử dụng nguyên liệu được đóng gói sẵn để tiết giảm giá thành, mang lại hương vị tươi ngon, tạo ra các mùi vị kem với các nguyên liệu sẵn có sao cho ngon, chất lượng, đặc biệt. Chẳng hạn như kem dừa, chất lượng sẽ tuyệt vời, béo ngậy, thanh mát khi sử dụng nguồn cốt dừa ép tươi, nước dừa là các nguyên liệu luôn sẵn có, hay kem sầu riêng, nhãn, xoài, mít, cà phê, trà sữa đều là các nguyên liệu tự nhiên dồi dào trong nước nhưng việc tận dụng còn hạn chế vì nhiều khi chúng ta muốn sự tiện lợi, đơn giản nên sử dụng nguyên liệu đóng gói sẵn, phụ thuộc vào khả năng chế biến, cảm nhận mùi của nhà cung cấp. Nếu chúng ta tự sơ chế, chế biến các nguyên liệu để tự cung tự cấp, ta hoàn toàn có thể làm ra kem có mùi vị tuyệt vời, chi phí tiết kiệm, đáp ứng được nhu cầu ăn kem ngon của người tiêu dùng. Bạn cần hiểu rằng, trong công nghiệp sản xuất quy mô lớn rất khó để kiểm soát chất lượng sản phẩm nên nhà sản xuất cần chuẩn hoá nguyên liệu đầu vào. Các nguyên liệu đó có thể được thu hoạch ở thời điểm chưa phải tốt nhất, đã chế biến và bảo quản làm mất đi độ tươi ngon vì nhu cầu sản xuất lớn nên họ phải xử lý trước và bảo trong thời gian dài để không bị hụt nguyên liệu sản xuất. Còn bạn là người làm kem quy mô vừa và nhỏ, đặc biệt là bán lẻ, sản lượng chắc chắn không lớn nên nguyên liệu sẽ dễ tìm và nếu có hụt nguyên liệu, bạn có thể làm các mùi vị kem khác phù hợp với mùa trái cây, nông sản sẽ đem lại nhiều trải nghiệm đặc biệt mà những bộ máy sản xuất kem lớn không thể làm được. Có những vị kem rất ngon nhưng vì nguyên liệu không sẵn có nên những nhà sản xuất lớn không thể triển khai sản xuất đại trà. Nếu bạn nắm bắt mùi vị tốt, bạn có thể tạo ra các mùi vị kem riêng chỉ bạn có, tạo nên thương hiệu đặc trưng.

Tuy nhiên để tự do phát triển mùi vị kem theo ý thích là một việc không đơn giản. Khác với đồ uống, ngoài mùi vị, cấu trúc kem sẽ ảnh hưởng đến chất lượng kem và sự cảm nhận mùi vị. Để đơn giản hoá cho khách hàng tập trung phát triển mùi vị kem có sữa hoặc chất béo, ViinJoy đã cho ra đời nguyên liệu làm kem Cremotex base là bột nền tạo cấu trúc kem chuẩn về độ xốp, dẻo, mịn, tối ưu theo các dòng máy làm kem, gia tăng thời gian tan chảy và nâng cao cảm nhận mùi vị. Cremotex base rất thích hợp với các kem có sữa hoặc chất béo như kem trái cây: dừa, sầu riêng, bơ, mít, xoài, dâu, việt quất, phúc bồn tử,…,kem có trà như vị trà sữa truyền thống, trà sữa thái, trà sữa matcha,…kem cà phê sữa truyền thống, capuchinno,…kem socola: vị socola sữa, socola đắng,…kem từ các loại đậu hạt: đậu đỏ, đậu xanh, mè đen, hạt sen,…Các nguyên liệu tạo mùi vị này bạn hoàn toàn có thể mua được từ các nhà sản xuất trong nước hoặc các đơn vị phân phối. Các nông sản, trái cây trong nước là nguồn nguyên liệu tươi ngon, sẵn có, giá thành rất mềm. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để làm kem tiêu dùng trong nước và đón tiếp khách du lịch, nếu bạn là sản xuất lớn thì có thể xuất khẩu các vị kem với các nông sản, trái cây đặc biệt này mà chỉ Việt Nam mới có.

Nếu bạn cần tận dụng các nguyên liệu trái cây, nông sản, trà, cà phê, ca cao sẵn có để đưa vào kem tạo nên mùi vị đặc biệt, làm nên mô hình kinh doanh đặc biệt, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất

Bài đăng liên quan