CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM KEM THỦ CÔNG

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

CHUẨN BỊ ĐỂ LÀM KEM THỦ CÔNG

CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ LÀM KEM THỦ CÔNG ?

Bạn cần chuẩn bị 3 thứ để có thể bắt đầu làm kem thủ công

1. Thứ nhất: bạn cần đọc các bài viết liên quan đến cách làm kem thủ công, các công thức kem thủ công tham khảo trong phần cẩm nang của trang nguyenlieulamkem.vn để có thể hiểu được cách làm kem thủ công và cần chuẩn bị những điều gì


2. Thứ hai: về dụng cụ và thiết bị, bạn cần:

- Cân điện tử. Tốt nhất bạn nên xài cân điện tử hiện số để có thể cân chính xác một số nguyên liệu có hàm lượng sử dụng nhỏ, vì có những nguyên liệu chỉ cần xê dịch vài gam sẽ làm cho chất lượng hoặc cảm quan khác nhau.

- Máy đánh trứng để đánh bông xốp hỗn hợp kem.

- Thố hoặc thau đánh trứng để chứa hỗn hợp kem cần đánh xốp. Nếu bạn làm mẻ kem 1 kg thì nên chọn thố 2 lít, làm 2 kg thì nên chọn thố 4 lít. Tuy nhiên không nên làm 1 mẻ quá lớn vì sẽ cần làm lạnh lâu và thời gian đánh xốp lâu.

- Máy xay sinh tố hoặc máy xay cầm tay (nên xài). Bạn vẫn có thể hoà tan các nguyên liệu bằng máy đánh trứng nhưng với máy xay bạn sẽ hoà tan các nguyên liệu nhanh và hiệu quả hơn. Ngoài ra, máy xay có thể xay một số nguyên liệu cần xay mịn như trái cây, mè đen,…

- Nhiệt kế điện tử. Nhiệt kế là dụng cụ khá cần thiết để bạn có thể đo nhiệt độ chính xác khi nấu hoặc nhiệt độ lạnh của hỗn hợp trước khi đánh xốp để các mẻ kem ổn định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dựa trên kinh nghiệm do ViinJoy chia sẻ hoặc kinh nghiệm bạn làm qua các mẻ kem thủ công để biết được khoảng nhiệt độ đạt yêu cầu. Ví dụ, bạn nấu nước hoặc sữa sôi lăn tăn trên bề mặt là nhiệt độ đạt khoảng 95oC. Hỗn hợp kem trong tủ đông sệt lại và sờ vào thành ngoài thấy mát lạnh thì nhiệt độ khoảng dưới 10oC có thể đạt yêu cầu để đánh xốp.

- Khay hoặc hộp đựng kem sau khi đánh xốp kem. Các vật chứa kem này để bạn chứa kem và nên có nắp hoặc màng bọc thực phẩm để tránh kem bị mất ẩm làm khô bề mặt. Nếu bạn muốn cào kem đẹp, bạn đựng khay trong kem hình chữ nhật như các quán bán kem.

- Cây cào kem cho kinh doanh kem để cào viên kem đẹp.

- Tủ đông làm lạnh kem trước khi đánh xốp và để làm cứng bảo quản kem. Nếu bạn muốn cào kem đẹp, bạn nên có một tủ đông riêng chỉnh nhiệt độ tủ ấm hơn tủ bảo quản/làm cứng kem để kem có đủ độ mềm có thể cào viên đẹp.


3. Thứ 3: bạn cần nguyên liệu làm kem thủ công chuyên dụng

- Nguyên liệu quan trọng nhất trong làm kem thủ công là nguyên liệu làm kem thủ công CREM MASTER để có thể làm kem ngon khi chưa có máy làm kem chuyên dụng. Chất lượng kem thủ công mang lại có thể đạt 90 – 99% so với chất lượng kem có máy làm kem.

- Các nguyên liệu khác như bột sữa, bột béo, đường cát, bột ca cao, bột matcha, cốt dừa, sầu riêng,…tuỳ theo từng vị kem cụ thể.

- Các dòng sốt, bánh, kẹo, cốm, mứt,... ăn kèm. Bạn nên có các topping ăn kèm để kem ăn ngon miệng, lạ miệng, tránh làm cho khách hàng ngấy, ví dụ dừa sấy, sô cô la, sốt dâu, kẹo dậu phộng, bột ca cao lúa mạch,….Bạn sáng tạo càng nhiều, càng độc đáo thì càng thu hút khách hàng.

Bài đăng liên quan