TẠI SAO KEM TƯƠI MAU TAN CHẢY ?

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

TẠI SAO KEM TƯƠI MAU TAN CHẢY

Hiện tượng tan chảy kem là hiện tượng vật lý tự nhiên khi sự tăng nhiệt độ làm nước từ trạng thái rắn (băng đá) chuyển sang trạng thái lỏng (nước). Tuy nhiên, nếu tuân theo quy luật này thì kem là sản phẩm rất khó để sản xuất và kinh doanh vì khi kem tan chảy, độ xốp khí mất đi, cấu trúc kem không còn để khách hàng có thể trải nghiệm thưởng thức kem tốt, và nếu kem có cấp đông lại ở tủ lạnh bình thường, kem sẽ bị dăm đá không như từ máy làm kem ra. Chính vì vậy, các chất ổn định kem – phụ gia thực phẩm được đưa vào kem để tăng độ đặc nhớt của dung dịch kem giúp kem lâu tan, chống chịu được sự biến đổi nhiệt độ trong thời gian ngắn.

Trong kinh doanh kem tươi, ngoài việc người chủ muốn kem thơm ngon, định hình đẹp, vững kem, họ còn muốn kem lâu tan chảy hơn vì dưới nhiệt độ nắng nóng ngoài trời, nếu kem nhanh tan thì khách hàng của họ sẽ không có đủ thời gian để thưởng thức kem. Thông thường để giúp kem lâu tan hơn, nhà sản xuất bột làm kem thường bổ sung phụ gia thực phẩm để tăng độ nhớt, độ đặc của kem nhưng điều đó vô tình có thể làm cho trải nghiệm ăn kem không còn tự nhiên. Vì khi kem đặc, nhớt thì khách hàng ăn kem sẽ có cảm giác kem đặc, nhầy và lâu tan trong miệng. Trường hợp này xảy ra khi, kem chứa nhiều phụ gia tạo đặc, nhớt với tỉ lệ không hợp lý.

Để cho kem lâu tan hơn, ngoài việc sử dụng phụ gia thực phẩm, máy làm kem tốt, bạn cần có một nền kem có chất lượng cấu trúc tốt. Nền kem sẽ chứa đựng các nguyên liệu chứa chất đạm, béo, các nguyên liệu tạo ngọt và các phụ gia thực phẩm (chất ổn định kem) với tỉ lệ phối chế hợp lý nhằm giúp kem phát huy được cấu trúc xốp, dẻo, mịn của kem tươi và nâng cao cảm nhận mùi vị kem. Khi có nền kem tươi tốt, bạn sẽ dễ dàng thêm các nguyên liệu tạo mùi vị để tạo ra vị kem mong muốn. Sự kết hợp giữa chất lượng cấu trúc và chất lượng mùi vị mới tạo được chất lượng kem hoàn hảo, giúp khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời.

Một số hãng kem sẽ đưa vào bột làm kem tươi được pha chế sẵn các thành phần nguyên liệu rất tiện lợi và người làm kem chỉ việc pha với nước hoặc sữa rồi làm kem tươi là xong. Việc pha chế sẵn như vậy có ưu và nhược điểm. Ưu điểm là có thể làm kem ngay, ít cân đong. Nhược điểm là mùi vị có thể bạn không thích, không có dấu ấn riêng cho quán của bạn, có những mùi vị mà nhà sản xuất chưa làm.

Nắm bắt được việc kinh doanh bán lẻ đồ uống và thực phẩm luôn đổi mới, sáng tạo, đáp ứng vào nhu cầu ăn ngon, chất lượng trải nghiệm tốt, ViinJoy đã cho ra đời nguyên liệu làm kem Cremotex base là bột kem nền mang lại cấu trúc kem chất lượng và nâng cao mùi vị kem thành phẩm. Việc lên một công thức kem tươi hoàn chỉnh về cấu trúc tức là mang lại cho kem tươi có độ xốp dẻo tối ưu, mịn, lâu tan chảy cùng với mùi vị thơm ngon đặc trưng của vị kem là điều rất khó khăn nếu bạn chưa được đào tạo về thuật kem. Nhưng với nền kem cấu trúc kem chất lượng sẵn có từ Cremotex base sẽ đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ còn lo cho mùi vị kem sao cho ngon, đặc biệt, thậm chí bạn có thể ra luôn mùi vị kem mới mà chưa ở đâu có. Bạn có thể tham khảo cách phát triển mùi vị kem bằng phương pháp đơn giản tại đây.

Vấn đề tan chảy kem có thể giải quyết với nền kem từ nguyên liệu Cremotex base. Tất nhiên kem sẽ vẫn tan chảy vì đó là quy luật tự nhiên nhưng với Cremotex base, thời gian tan chảy kem sẽ được kéo dài đủ để khách hàng của bạn có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa mùi vị kem do bạn mang lại một cách tự nhiên nhất.

Bài đăng liên quan