Kem tươi vị khoai môn rất được nhiều tín đồ ăn kem ưa chuộng đặc biệt là những khách hàng yêu thích vị khoai môn được phối trong trà sữa, chè, thạch khoai môn,...Để làm được vị kem tươi khoai môn ngon, chất lượng, bạn cần sử dụng nước cốt dừa để tạo nên vị ngậy béo, bùi bùi phản ánh đúng bản chất của vị khoai nước cốt dừa. Tuy nhiên, mùi khoai môn thật sự không phải là mùi đặc trưng. Vì vậy để có mùi khoai môn ngon, các nhà sản xuất kem thường sử dụng hương khoai môn ngon sao cho phản ánh được mùi khoai môn cốt dừa.
Dựa trên nhu cầu yêu thích vị kem khoai môn của đại đa số khách hàng ăn kem ở Việt Nam, đồng thời những hiểu biết trong ngành kem, ViinJoy xin chia sẻ công thức và cách làm kem tươi vị khoai môn tham khảo:
CÔNG THỨC KEM TƯƠI KHOAI MÔN NGON, CHẤT LƯỢNG |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
Nguyên liệu làm kem |
100 |
245 |
24,500 |
2 |
Sữa tươi không đường |
150 |
32 |
4800 |
3 |
Đường cát |
105 |
21 |
2,205 |
4 |
Muối ăn |
2 |
10 |
20 |
5 |
Hương khoai môn 9248 |
1 |
983 |
983 |
6 |
Nước cốt dừa Chaokok |
90 |
50 |
4,500 |
7 |
Màu tím |
0.05 |
800 |
40 |
8 |
Nước uống |
560 |
|
|
|
TỔNG |
1008 |
|
37,048 |
Cách làm:
- Cân các nguyên liệu: Cremotex base, đường cát, muối ăn, hương khoai môn 9248 (dạng bột), sữa tươi không đường, nước cốt dừa chaokok, nước uống. Lưu ý: Công thức trên tính cho 1 kg (1000 gam) kem và được cân theo gam. Các bạn làm bao nhiêu kg kem thì nhân lên cho bấy nhiêu (thường làm tối thiểu 4 kg cho 1 hộc chứa kem)
- Sử dụng máy xay cầm tay để xay cho hỗn hợp tan hoàn toàn, đồng nhất
- Thêm màu tím vào từng chút, hoà tan, cho đến khi đạt màu sắc vừa mắt thì dừng
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem tươi để làm thành kem (mức cứng kem chỉnh ở mức trung bình)