BÍ QUYẾT KINH DOANH KEM TƯƠI HIỆU QUẢ

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

BÍ QUYẾT KINH DOANH KEM TƯƠI HIỆU QUẢ

Mô hình kinh doanh kem tươi xuất hiện rất nhiều trên khắp cả nước từ Bắc chí Nam và đặc biệt xuất hiện nhiều trong những ngày cao điểm nắng nóng. Kinh doanh kem tươi có nhiều ưu điểm so với kinh doanh kem cứng hay kem Gelato ở chỗ đầu tư không nhiều, tiện lợi và nhanh chóng để làm ra kem phục vụ khách hàng. Kinh doanh kem tươi tuy dễ vì chỉ cần máy làm kem tươi, số lượng máy tuỳ theo quy mô và số lượng vị kem mong muốn phục vụ cùng một thời điểm, nguyên liệu chỉ cần sử dụng bột kem tươi sẵn có trên thị trường đa dạng các mùi vị nhưng để làm cho kinh doanh khác biệt và khắc phục các vấn đề tồn đọng trong kem tươi thì không phải điều dễ dàng. Đa số người kinh doanh kem tươi sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp bột kem tươi, về mùi vị, cấu trúc, giá thành kem bán ra. Vì vậy điều có thể làm của người kinh doanh kem tươi để cải thiện chất lượng kem và tăng ưu thế cạnh tranh là lựa chọn nhà cung cấp bột kem phù hợp.

Những điều mà ViinJoy chia sẻ trên đây cho thấy phần lớn người kinh doanh kem tươi đang phụ thuộc rất nhiều vào nhà cung cấp nguyên liệu kem - bột kem tươi trộn sẵn của họ nhưng vẫn không ít người đã cải tiến để tạo nên nhiều đặc trưng riêng cho mô hình kinh doanh kem tươi của mình. Chẳng hạn với bột kem tươi sẵn có, người kinh doanh kem tươi có thể bổ sung bột béo để tăng vị béo hoặc một số nguyên liệu tạo vị để tăng hương vị đậm đà nhằm thu hút được nhiều khách hàng. Ngoài ra có một số chuỗi kem tươi, họ tư pha chế hỗn hợp kem tươi rồi phân phối đến các điểm đặt máy kem để làm kem tươi phục vụ khách hàng. Ở mức độ này thì người làm kem tươi cần có sự am hiểu nhiều về nguyên liệu để lên công thức kem hợp lý.

Nói về các vấn đề khó khăn trong kem tươi chúng ta thường thấy là kem tươi khi chiết ra khỏi máy kem tươi không tạo hình dáng đẹp (không nói lỗi của người chiết). Vấn đề này có thể là do độ khô xốp của kem tươi không tối ưu giả định máy làm kem tươi hoạt động tốt. Vấn đề thứ hai là kem nhanh tan chảy. Khi kem đạt đủ độ lạnh nhưng cấu trúc kem không có đủ lượng không khí được đảo trộn trong lồng xy lanh thì sẽ không tạo được sự cách nhiệt tối ưu. Tất nhiên hiện tượng kem tan chảy là hiện tượng rất bình thường nhưng chúng ta có thể gia tăng thời gian tan chảy kem để khách hàng có đủ thời gian thưởng thức chứ không phải ăn ngốn nghiến phần kem tươi vừa mới ra khỏi máy hoặc chưa kịp thưởng thức thì kem đã chảy ròng trên tay vì vẫn có nhiều khách hàng có thể vừa nhận phần kem thì có cuộc gọi đột xuất hay đang muốn chụp hình khoe phần kem lên mạng. Vấn đề thứ ba là kem không dẻo mịn, ăn vẫn cảm giác có lợn cợn đá. Điều này xuất phát từ tỉ lệ nước trong hỗn hợp làm kem tươi nhiều nên khả năng tinh thể đá sẽ lớn hơn so với hỗn hợp kem có tỉ lệ nước thấp hơn. Khi kem có đá và nhiều nước thì chắc chắn kem sẽ không đạt được độ dẻo mịn mong muốn. Vấn đề thứ tư là kem có cảm nhận nhớt, nặng, không dựng đứng tạo dáng đẹp. Điều này cũng thường gặp trong kem tươi nếu bột làm kem sử dụng nhiều phụ gia thực phẩm làm tăng độ nhớt, đặc để giúp kem mịn dẻo và lâu tan. Vấn đề thứ năm là kem ít xốp, nếu kem không phát triển được độ xốp thì kem được chiết kha khỏi máy cùng một khối lượng sẽ thấy có vẻ ít kem hơn so với kem có độ xốp lớn. Khi kem có độ xốp thấp, kem tươi cấp đông thì sẽ khó cào kem để bán dạng kem cào viên nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh kem.

Nếu bạn đã chọn được bột kem tươi phù hợp hoặc có công thức kem đạt được mùi vị ưa thích thì ViinJoy sẽ đề xuất cho các bạn bổ sung thêm nguyên liệu kem nền đa dụng MULTI-BASE nhằm giải quyết hoặc hạn chế tối đa các vấn đề trên. Các bạn chỉ việc bổ sung nguyên liệu Multi-base từ 2-3g/kg hỗn hợp kem tươi đã pha với nước. Ví dụ, 1 kg bột kem tươi của bạn pha với 2.5kg (lít) nước ra 3.5kg hỗn hợp, bạn sẽ sử dụng 7-10.5g Multi-base. Bạn cần trộn Multi-base với bột kem tươi trước để hạn chế vón, sau đó bạn sẽ làm kem như bình thường. Nguyên liệu Multi-base là nguyên liệu thực phẩm có tác dụng giữ không khí để tăng độ xốp, giữ nước để hạn chế dăm đá, giữ chất béo trong nước để hỗn hợp kem đồng nhất, từ đó kem tươi của bạn làm ra sẽ có hình dáng đẹp hơn, dẻo mịn hơn, lâu tan chảy hơn và khi cấp đông sẽ dễ cào viên hơn.

Kem tươi trong họ hàng các sản phẩm kem được xem là món tráng miệng, món ăn chơi ăn liền. Kinh doanh kem tươi rất thích hợp để mở bán ở các khu du lịch, trung tâm thường mại, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, hội chợ, các con đường/tuyến phố tụ tập đông người, phố đi bộ,...Vì vậy, điểm cốt lõi là bạn cần có một mặt bằng có đông người qua lại hoặc bạn có cách hút khách về quán bạn một cách hiệu quả. Khi lượng khách đủ nhiều và thường xuyên thì đó là điều kiện rất lý tưởng để kinh doanh kem tươi vì kem của bạn sẽ được chiết ra ốc quế hay ly một cách liên tục, điện để duy trì độ lạnh cho một mẻ kem sẽ được giảm đến mức tối thiểu và nguyên liệu làm kem sẽ được tiêu thụ rất nhanh. Để hút khách và khách hàng quay lại với bạn, bạn hãy bán kèm với các loại topping, sô cô la phủ giòn. Có thể bạn không bán quá nhiều vị kem vì hiện tại, một máy làm kem tươi thường làm được 2 vị, máy 6 vòi thì được 3 vị, nghĩa là nếu bạn muốn phục vụ nhiều vị cùng một lúc thì bạn phải có nhiều máy. Điều đó là không hay vì đầu tư ban đầu vào thiết bị sẽ cao khi chưa ước chừng được khối lượng khách hàng và thị hiếu của họ. Nếu bạn có cách phát triển topping đa dạng, ngon, hấp dẫn thì sẽ hút khách hơn so với làm đa dạng nền kem tươi. Như vậy có thể giá thành bán kem sẽ không còn là 5 - 6 ngàn/ốc quế kem, điều đó là tất nhiên vì topping bao giờ cũng ngon, chất lượng và hấp dẫn hơn nền kem thông thường. Xu hướng bây giờ của giới trẻ thưởng thức các món ăn chơi sẽ cần tăng sự trải nghiệm, sự mới lạ, ngon và chất lượng.

Kinh doanh kem tươi không nhất thiết cứ phải để kem trong máy kem tươi và có khách thì mới chiết kem. Điều này sẽ khiến bạn tiêu tốn điện hơn và khi để lâu thì bạn cần có thời gian chạy máy để kem đạt được độ lạnh, độ xốp phù hợp. Để tăng sự hiệu quả kinh doanh kem tươi, bạn có thiết chiết kem thành các phần ra bao bì rồi cho vào tủ đông để không cần chạy máy kem tươi liên tục. Điện năng sử dụng của tủ đông sẽ thấp hơn nhiều so với máy kem tươi. Và khi bạn để trong tủ đông thì kem có độ lạnh nhiều hơn, kem sẽ lâu tan hơn, khách hàng của bạn sẽ có thể mang đi xa hơn, rất thích hợp để làm mô hình "Take away"

Anh, chị và các bạn cần được tư vấn để cải thiện chất lượng kem tươi và nâng cao hiệu quả kinh doanh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

 

Bài đăng liên quan