Để kinh doanh kem tươi vị sầu riêng thơm ngon, có chất riêng thì việc ta tự lên công thức và sử dụng các nguyên liệu tươi từ sầu riêng nhằm tạo vị là cách tốt nhất để tạo ra hương vị kem sầu riêng tươi ngon, thơm ngậy, đậm vị sầu riêng. Với xu hướng phát triển trong phong cách ăn uống, giải trí cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội thì ngày càng có nhiều thực khách dù là người trẻ hay người lớn đều mong muốn thưởng thức các món ăn, món tráng miệng ngon, thành phẩm phản ánh được độ tươi ngon, chất lượng của nguyên liệu sử dụng. Và chúng ta luôn mong muốn ăn kem sầu riêng có mùi vị sầu riêng chín cây tươi ngon có độ ngọt béo vừa phải, đáp ứng sự ưa thích của các tín đồ sầu riêng
Trên nền kem chất lượng với bột nền kem CREMOTEX BASE đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tự lên công thức bằng cách sử dụng đường cát tăng giảm độ ngọt, thêm cơm sầu riêng, cốt dừa và thêm các nguyên liệu khác như sữa đặc, bột sữa, bột béo để canh chỉnh độ béo, tăng thêm hương vị cho kem sầu riêng. Kinh doanh các vị kem trái cây đang là xu thế và cũng mang lại nhiều giá trị mới cho trái cây Việt Nam. Và sầu riêng là loại quả rất phù hợp để dùng cho kem và chưa bao giờ là vị kem lỗi thời.
ViinJoy cũng xin đóng góp công thức kem tươi vị sầu riêng để các bạn tham khảo nhằm có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi mới lạ, thu hút khách hàng hơn.
CÔNG THỨC KEM TƯƠI SẦU RIÊNG NGON, CHẤT LƯỢNG |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
Nguyên liệu làm kem |
75 |
245 |
18,375 |
2 |
Đường cát |
110 |
20 |
2,200 |
3 |
Sữa tươi không đường |
200 |
32 |
6400 |
4 |
Nước cốt dừa Chaokok |
80 |
50 |
4,000 |
5 |
Cơm sầu riêng chín |
80 |
150 |
12000 |
6 |
Hương sầu riêng 7628 |
0.5 |
586 |
293 |
7 |
Màu vàng |
0.05 |
800 |
40 |
8 |
Muối ăn |
1 |
10 |
10 |
9 |
Nước uống |
460 |
|
0 |
|
TỔNG |
1007 |
|
43,318 |
Hướng dẫn cách làm
- Cân các nguyên liệu: Cremotex base, đường cát , muối ăn, hương sầu riêng 7628, sữa tươi không đường, cốt dừa, nước uống uống. Lưu ý: Công thức trên tính cho 1 kg (1000 gam) kem và được cân theo gam. Các bạn làm bao nhiêu kg kem thì nhân lên cho bấy nhiêu (thường làm 4 kg kem cho 1 hộc chứa kem)
- Sử dụng máy xay cầm tay để xay cho hỗn hợp tan hoàn toàn, mịn màng, đồng nhất
- Cân và thêm cơm sầu riêng vào xay cho đồng nhất.
- Thêm màu vàng vào từng chút, xay cho tan, sao cho màu sắc vừa mắt thì dừng
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem tươi để làm thành kem (mức cứng kem chỉnh ở mức trung bình)