2 YẾU TỐ MANG LẠI CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI

Máy làm kem tươi

Nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork

Nguyên liệu làm kem Việt Nam được cung cấp bởi công ty Tecwork
Hotline

Hỗ trợ khách hàng

0909 289 993

2 YẾU TỐ MANG LẠI CHẤT LƯỢNG KEM TƯƠI

1.Máy làm kem tươi

Máy làm kem tươi là thiết bị vừa cấp đông vừa đảo trộn hỗn hợp kem với không khí giúp tạo nên cấu trúc xốp, dẻo, mịn cho kem tươi. Ngoài ra máy làm kem tươi còn đóng vái trò là bể chứa hỗn hợp kem trước khi làm đông/đánh xốp và máy chiết kem sau khi kem đã đạt được độ đặc xốp tối ưu.

Máy làm kem sẽ quyết định độ đông đặc của kem vì bộ phận làm lạnh sẽ cấp lạnh làm đông hỗn hợp về nhiệt độ từ -2 đến -4oC, ở nhiệt độ dưới 0oC, nước trong kem sẽ bắt đầu đóng băng. Nhưng nhờ có cánh trộn, tinh thể băng sẽ mịn và phân phối đều trong kem. Và khi nhiệt độ dưới 0oC, hỗn hợp kem sẽ giữ được không khí trong xylanh làm lạnh (lồng kem) và không khí này cũng được phân phối mịn đều nhờ cánh trộn kem và khả năng giữ khí của hỗn hợp kem. Khi kem đạt độ đông và xốp đặc cần thiết (độ đông, xốp đặc có thể điều chỉnh trên máy), máy sẽ báo tín hiệu và ta có thể chiết kem để phục vụ khách hàng

Chất lượng máy kem tươi tốt là máy kem có khả năng làm đông kem nhanh và ổn định, motor cánh trộn đủ mạnh để giúp kem xốp mịn, đạt được cấu trúc kem tối ưu trước khi ra khỏi máy. Thông thường 1 mẻ kem từ 10 – 20 phút tuỳ theo chất lượng máy. Nếu máy càng tốt, càng khoẻ, kem sẽ càng đặc xốp tối ưu trên cùng một công thức kem tươi, kem chiết ra càng đẹp và nhìn kem càng mịn màng hơn.

Máy làm kem sẽ quyết định đến 50% chất lượng của kem. Nhưng nếu mức đầu tư có hạn, bạn vẫn có thể chọn máy làm kem tươi vừa túi tiền và cải thiện các yếu tố khác nhằm giúp chất lượng kem tươi vẫn tốt.

2. Nguyên liệu làm kem

Nguyên liệu làm kem sẽ quyết định đến chất lượng cấu trúc và mùi vị sau khi bạn đã có máy làm kem tươi.

Hiện nay phần lớn, những người chủ làm kem tươi vẫn đang sử dụng bột kem tươi đã trộn sẵn các thành phần bột sữa, bột béo, đường cát, chất ổn định, màu, mùi, vị với các mức giá thành và chất lượng bột kem khác nhau. Giá thành càng thấp, mùi vị kem càng nhạt hoặc không ngon, cấu trúc kem càng ít dẻo, mịn có thể bị nhớt, tạo hình kem không đẹp. Chất lượng càng cao thì kem tươi càng xốp dẻo tối ưu, càng mịn, thơm ngon. Tuy nhiên, chất lượng và mùi vị kem tươi ở Việt Nam còn nhiều hạn chế do các nhà sản xuất vẫn đang khống chế giá khá nhiều để cạnh tranh giữa các hãng sản xuất bột kem tươi trong nước. Điều này vô tình làm cho chất lượng kem tươi bị đánh đồng là kem bình dân. Nhưng thực tế ở nước ngoài, kem tươi vẫn rất chất lượng, vẫn rất ngon và hấp dẫn, được các cửa hàng thức ăn nhanh, cà phê, nhà hàng chọn làm món chính trong menu, món tráng miệng,…Tất nhiên, nhiều người sẽ có ý kiến cho rằng mức sống của người nước ngoài cao hơn, nên có thể làm sản phẩm chất lượng với giá thành tương xứng như vậy. ViinJoy lại có ý kiến rằng chúng ta vẫn có thể làm ra sản phẩm kem tươi ngon, chất lượng, có thể không quá ngon vì phải phù hợp với mức chi tiêu trong nước nhưng sản phẩm kem tươi làm ra có thể đáp ứng thị trường thích ăn kem ngon với giá thành tương ứng vì hiện nay, nhiều quán, cửa hàng đã phục phụ kem tươi từ 10,000 – 25,000/100g kem kèm topping hoặc có những chuỗi cửa hàng bán kem lên đến 30,000 – 35,000/100g kem kèm topping. Với mức giá bán như vậy, người tiêu dùng vẫn có thể ăn được thì chùng ta hoàn toàn làm được sản phẩm kem ngon và chất lượng.

Nhiều chủ kinh doanh kem tươi muốn làm kem tươi ngon hơn nên họ bổ sung thêm nguyên liệu như sữa, nguyên liệu tạo mùi vị như bột cacao, matcha, socola, trái cây, cốt trái cây,…để giúp kem tươi làm ra ngon hơn. Nhưng kem là sản phẩm khác với đồ uống, không thể điều chỉnh mùi vị một cách đơn thuần, như thích ngọt thích tăng đường, thích béo thì tăng sữa, điều đó có thể ảnh hưởng không tốt đến chất lượng cấu trúc kem vì bạn đã làm sai khác với công thức ban đầu của nhà sản xuất bột kem. Điều không tốt mà khi thay đổi công thức kem có thể là làm kem nặng ít xốp, kem quá dẻo khó chiết ra khỏi máy hoặc kem mau tan chảy. Dù sao thì kem đã cải thiện được chất lượng mùi vị và nếu kem thơm ngon, có thể khách hàng có thể du di nếu kem nhanh tan hay kem chiết ra tạo hình không bắt mắt lắm.

Để có thể tự phối các nguyên liệu tạo mùi vị, chúng ta có thể nghĩ đến bột nền kem tươi là một dạng nguyên liệu với công thức mở giúp bạn tự do tạo nên mùi vị phù hợp với các tiêu chí của quán bạn, đặc biệt là làm ra kem tươi, ngon, chất lượng. Thử tưởng tượng nếu bạn có thể tạo ra kem tươi dâu tây bằng cách phối mứt dâu do bạn tự chuẩn bị với sữa tươi trên nền kem tươi chất lượng. Điều đó chắc chắn làm cho kem tươi dâu tây của bạn thật ngon, thật tươi nhưng vẫn đảm bảo được cấu trúc kem xốp dẻo tối ưu, mịn và lâu tan chảy. Nhằm đáp ứng thị trường kem tươi ngon, chất lượng, với mức chi phí phù hợp, ViinJoy đã cho ra mắt nguyên liệu làm kem Cremotex base để khách hàng có thể tự do phát triển mùi vị mà không cần quan tâm đến kỹ thuật vì chất lượng cấu trúc kem đã được thiết kế chuẩn trên nền kem Cremotex base và tối ưu theo công thức mùi vị của bạn tạo ra.

Kết luận: Nếu bạn có thể vừa có thể đầu tư máy kem tươi tốt vừa tự phát triển công thức kem tươi thì kem tươi của bạn sẽ đạt được chất lượng cấu trúc và mùi vị cao nhất. Nhưng nếu bạn có mức đầu tư giới hạn thì hãy chọn máy kem tươi phù hợp và chọn nguyên liệu chất lượng như bột kem nền Cremotex base rồi phát triển mùi vị sẽ giúp bạn làm ra kem tươi chất lượng cao, phù hợp với máy bạn có đáp ứng thị trường thích ăn kem ngon với mức chi tiêu hợp lý từ 10,000 – 25,000 / 100g kem kèm topping hoặc ở những vị trí đắc địa, các phục vụ độc đáo, bạn có thể bán kem với giá 30,000 – 35,000 / 100g kem kèm topping để mang lại lợi nhuận tốt nhưng vẫn làm hài lòng khách hàng của bạn

HỖ TRỢ MỘT SỐ CÔNG THỨC KEM TƯƠI THAM KHẢO

công thức kem tươi vị sầu riêng

công thức kem tươi vị dừa 

công thức kem tươi vị sữa chua

công thức kem tươi vị vani 

công thức kem tươi vị dâu tây 

công thức kem tươi vị chocolate

công thức kem tươi vị matcha 

 

Bài đăng liên quan