Kem trà sữa truyền thống là vị kem khá mới nhưng hương vị không mới vì trà sữa truyền thống thì đã có từ rất lâu và chúng ta vẫn thường thưởng thức và gần đây, vị trà sữa đã được phát triển thành kem trà sữa mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ khác với việc ta thưởng thức ly trà sữa. Trà sữa được làm từ trà đen đã được lên men hoàn toàn sẽ không còn vị chát như trà xanh hay trà oolong và tạo nên hương vị riêng biệt. Và trà đen có rất nhiều loại phân cấp khác nhau, mỗi loại sẽ có mùi vị khác nhau dẫn đến hương vị khi vào trà sữa cũng khác nhau. Để làm được kem tươi vị trà sữa truyền thống, chúng cần chọn ra loại trà đen phù hợp với khẩu vị của đại đa số khách hàng mà bạn muốn hướng tới. Có như thế thì kem tươi vị trà sữa chúng ta tạo ra mới có những điều đặc biệt và thu hút khách hàng Thật là phí nếu bạn kinh doanh trà sữa không làm thêm kem tươi vị trà sữa, đặc biệt là ở các khu vui chơi, giải trí, khu du lịch, trung tâm thương mại,...nơi mà có rất nhiều khách hàng tiềm năng.
Để mang lại một cây kem tươi chuẩn vị trà sữa truyền thống, thơm ngon chất lượng thì vẫn còn rất ít. Chủ yếu là do hạn chế về kỹ thuật kem, công thức kem dẫn tới chi phí kem làm ra không tối ưu, khó cạnh tranh, mùi vị và chất lượng chưa đáp ứng thị trường. Xu hướng thị trường kem ngon, chất lượng đang tăng trưởng mạnh cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội. Bắt sóng thị trường ViinJoy nghiên cứu, phát triển, cho ra đời Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE là bột tạo nền kem chất lượng cao, tối ưu hoá cấu trúc và chi phí làm kem. Trên nền kem này, bạn có thể tự lên công thức kem tươi vị trà sữa truyền thống bằng cách sử dụng đường cát tăng giảm độ ngọt, thêm các nguyên liệu từ sữa như sữa tươi, bột sữa, whipping cream, bột béo và chọn loại trà đen mà bạn thích,....Trà sữa là đồ uống có thể nói có tuổi đời khá lâu trong các món đồ uống và chưa có dấu hiệu lỗi thời. Vậy tại sao chúng ta không nâng cấp đồ uống này lên thành kem tươi để giúp cho trải nghiệm của khách hàng tốt hơn, phát triển kinh doanh tốt hơn
ViinJoy cũng xin đóng góp công thức kem tươi vị matcha để các bạn tham khảo nhằm có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi mới lạ, thu hút khách hàng hơn.
CÔNG THỨC KEM TƯƠI TRÀ SỮA TRUYỀN THỐNG |
||||
STT |
Tên nguyên liệu |
Hàm lượng (g) |
Đơn giá (VNĐ/g) |
Thành tiền (VNĐ) |
1 |
CREMOTEX BASE |
100 |
245 |
24,500 |
2 |
Bột béo |
65 |
62 |
4,030 |
3 |
Đường cát |
90 |
20 |
1,800 |
4 |
Hương trà đen 9546 |
2 |
833 |
1,666 |
5 |
Nước hãm trà đen |
750 |
5 |
3,750 |
|
TỔNG |
1007 |
|
35,746 |
Hướng dẫn cách làm:
- Hãm trà đen với nước nấu sôi (cứ 40 - 45g trà đen hãm với 1 lít nước sôi trong 30- 45 phút), rồi lọc bỏ xác trà, lấy nước trà đã hãm.
- Cân các nguyên liệu dạng bột: Cremotex base, bột béo, đường cát, hương trà đen 9546 (dạng bột), nước hãm trà đen. Lưu ý: Công thức trên tính cho 1 kg (1000 gam) kem và được cân theo gam. Các bạn làm bao nhiêu kg kem thì nhân lên cho bấy nhiêu (thường làm 4 kg kem cho 1 hộc chứa kem)
- Sử dụng máy xay cầm tay để xay cho hỗn hợp tan hoàn toàn, mịn màng, đồng nhất
- Cho hỗn hợp vào máy làm kem tươi để làm thành kem (mức cứng kem chỉnh ở mức trung bình)